Unikey 4.2 RC1 phiên bản cập nhật hỗ trợ cho Windows 8/8.1 đầy đủ nhất

Thảo luận trong 'Tin học văn phòng' bắt đầu bởi mr.zunny, 28 Tháng ba 2014.

Lượt xem: 512

 1. mr.zunny

  mr.zunny Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Unikey - bộ gõ tiếng Việt miễn phí mã nguồn mở rất quen thuộc với người dùng máy tính tại Việt Nam. Tuy không phải là bộ gõ Tiếng Việt ra đời sớm nhất nhưng đơn giản, miễn phí, dễ dùng là yếu tố giúp UniKey trở thành bộ gõ tiếng Việt phổ biến nhất trên máy tính kể từ năm 2004.

  [​IMG]

  Unikey là giải phải pháp tốt nhất cho bộ phận văn phòng – những người thường xuyên phải soạn thảo văn bản. Sử dụng công cụ này để gõ tiếng việt có dấu, kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản, soạn thảo các phương pháp gõ tắt kí tự.. Ngoài ra, chương trình còn tự động được khởi động ngay khi máy tính được bật, bất kể bạn sử dụng máy tính để bàn hay một chiếc laptop, bạn vẫn có thể sử dụng được nó dễ dàng.

  Một số tính năng của phần mềm UniKey


  • UniKey có thể cài đặt trên hệ điều hành Windows (Windows 7, Windows Vista, Windows NT/2000/XP, Windows 98) và hệ điều hành Linux (các bản phân phối Ubuntu, Fedora, OpenSUSE...)
  • Hỗ trợ nhiều bảng mã tiếng Việt: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI Windows, BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, VPS, VISCII...
  • Hỗ trợ một số phương pháp mã hoá Unicode: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String
  • Hỗ trợ chuẩn tiếng Việt của hãng Microsoft (Vietnamese locale CP 1258).
  • Hỗ trợ 5 phương pháp gõ thông dụng nhất: TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa
  • Chuyển đổi giữa 15 bảng mã tiếng Việt từ clip-board (bộ nhớ máy tính), file văn bản .TXT hoặc .RTF
  • Chạy trên tất cả các phiên bản Windows: Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XP và Windows Vista, Windows 7.


  [​IMG]

  Sau hơn 4 năm cho ra mắt phiên bản Unikey 4.0 RC2 khá ổng định, trên tất cả các hệ điều hành Windows, tác giả của phần mềm Phạm Kim Long mới cho ra mắt phiên bản mới Unikey 4.2 RC1 hỗ trợ cho giao diện Metro của Windows 8 và Windows 8.1.Phiên bản 4.2 RC1 này chỉ có 1 file thực thi duy nhất UniKeyNT.exe mà không cần đến file .dll như các phiên bản cũ. Unikey 4.2 RC1 hỗ trợ gõ tiếng Việt cho tất cả các phiên bản Windows, cũng như tất cả các ứng dụng trong giao diện modern UI của Windows 8/8.1

  Hiện tại người dùng Windows 8/8.1 có thể tải về sử dụng miễn phí bộ gõ này từ trang chủ phần mềm hoặc tại đây :

  1. UniKey 4.2 RC1 32 bit
  2. UniKey 4.2 RC1 64 bit

  Để sử dụng phiên bản mới của Unikey các bạn nên gỡ bỏ bản cũ đang cài trên máy tính.
  Lưu ý : Unikey 4.2 RC1 là phiên bản duy nhất hỗ trợ hoàn toàn Windows 8, Windows 8.1. Với Windows 7 trở xuống, nếu phiên bản này không ổn định, các bạn có thể dùng bản UniKey 4.0 RC2 cũ hơn.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->