Toán 12 Ứng dụng

Dhiwjd

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2021
28
23
16
23
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 29ED5563-085A-4869-8FB2-445C9989C0A2.jpeg
    29ED5563-085A-4869-8FB2-445C9989C0A2.jpeg
    27.8 KB · Đọc: 9
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[imath]y'=m \cos x+7[/imath]
Để hàm số đồng biến trên [imath]\mathbb{R}[/imath] thì [imath]m\cos x+7 \geq 0 \forall x \in \mathbb{R}[/imath]
Với [imath]\cos x>0[/imath] thì [imath]m \geq \dfrac{-7}{\cos x} \forall \cos x>0[/imath]
[imath]\Rightarrow m \geq -7[/imath]
Với [imath]\cos x=0[/imath] thì [imath]y'>0[/imath] (thỏa mãn)
Với [imath]\cos x<0[/imath] thì [imath]m \leq \dfrac{7}{-\cos x} \forall \cos x<0[/imath]
[imath]\Rightarrow m \leq 7[/imath].
Vậy [imath]-7 \leq m \leq 7[/imath].

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
Top Bottom