Toán 12 Ứng dụng của tích phân

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
19
Nghệ An

Attachments

  • Screenshot_2022_0812_162815.jpg
    Screenshot_2022_0812_162815.jpg
    23.5 KB · Đọc: 3
  • Screenshot_2022_0812_162733.jpg
    Screenshot_2022_0812_162733.jpg
    69.1 KB · Đọc: 3
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Ai giải thích chỗ tìm ra phương trình của nửa đường tròn trên đoạn [ -2; 2 ] được ko ạ
Tran =.=
nó là nửa đường tròn nên tâm sẽ nằm trên đường nối
[imath]\Rightarrow[/imath] tâm là điểm (0,1), bán kính bằng 2
Vậy đường tròn là [imath]x^2+(y-1)^2=4\Rightarrow y=1\pm \sqrt{4-x^2}[/imath]
Mà nó là nửa đường tròn trên nên [imath]f(x)=y=1+\sqrt{4-x^2}[/imath]
1660297622563.png

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Nguyên hàm - Tích phân và ứng dụng
 
  • Love
Reactions: Tran =.=

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
19
Nghệ An
nó là nửa đường tròn nên tâm sẽ nằm trên đường nối
[imath]\Rightarrow[/imath] tâm là điểm (0,1), bán kính bằng 2
Vậy đường tròn là [imath]x^2+(y-1)^2=4\Rightarrow y=1\pm \sqrt{4-x^2}[/imath]
Mà nó là nửa đường tròn trên nên [imath]f(x)=y=1+\sqrt{4-x^2}[/imath]
View attachment 214906

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Nguyên hàm - Tích phân và ứng dụng
Alice_wwwNếu giả sử đồ thị ở bên dưới trục Ox nhưng mà vẫn là nửa đường tròn trên thì ta vẫn lấy
svg.image
hay saoạ.
 
  • Love
Reactions: Alice_www
Top Bottom