ui,khủng!Ai có ý định thy chuyên hoá thỳ mau mau vào .....

P

pe_lun_25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 3 hdrocacbon ở thể khí , nặng hơn không khí không quá 2 lần.khi phân huỷ tạo CO2 , H2 và làm cho V tăng gấp 3 lần so với V ban đầu( cùng ĐK)đốt cháy những V = nhau của 3 hdrocacbon đó thu được các sp khí theo tỉ lệ 5:6:7( ở cùng đj 100 độ C và 740 ml thuỷ ngân)
a, 3 hidrocacbon trên có phải đồng đẳng của nhau không? vì sao?
b, Xd CTPT, CTCT của chúng biết 1 trong 3 chất đó có thể diều chế trực tiếp từ C2H5OH, 2 trong 3 chất đó có thể làm mất màu dd Br2 và cả 3 chất là hidrocacbon mạch hở
 
Last edited by a moderator:
B

boycuchuoi

bạn bé lùn ơi sao khi đốt cháy 3 RH đó lại sinh H2 là sao không phải là H2O à các p/u đốt cháy cần đến oxi vậy soa sau p/u lại không có vậy
 
Z

zerosuperboo

bài này đâu có gì khó đâu bạn ơi.
Phân Huỷ thì ra C với [TEX]H_2[/TEX] . Vậy thì Số nguyên tử H ở cả 3 chất đều = nhau và = 6. .
Còn lại thì mình có 2 cách :
+ hidrocacbon ở Thể khí => số ng tử C < 5 . mà số ng tử H =6 => C > 1 => C = 2.3.4 =? [TEX]C_2H6,C_3H_6,C_4H_6[/TEX]
+ dựa vào cái tỉ lệ 5,6,7 mà tính ra. Cái câu b thì cho chỉ để viết CTCT của [TEX]C_4H_6[/TEX] . là C=C-C=C
 
Top Bottom