Hóa 10 tỷ khối so với khí h2

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định

Mn ơi nếu mk gặp bài tính tỷ khối của hh khí so với h2 thì mk sử lý ntn ak​

VD. hh Y gồm 0,4 mol O2 và 0,1 mol SO2,tính tỷ khối y so với h2​

nguyenhonggiasinh@gmail.comBạn tính Mhh rồi tính [imath]d_{Mhh/H2}[/imath] nha bạn
M = m/n
VD:
[imath]M_{hhY} = \dfrac{0,4.32 + 0,1.64}{0,4+0,1}=38,4 (g/mol)[/imath]
=> [imath]d_{M_{hhY/H_2}}= \dfrac{38,4}{2} = 19,2 (g/mol)[/imath]
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
 
Last edited:
Top Bottom