Hóa 8 Tỷ khối chất khí và axit

Nguyễn Trọng Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
32
12
6
19
Nghệ An
THCS Quỳnh Thiện
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
cho em hỏi 1 bài tập giúp em nhé mai em nộp
Khí X có dx/o2= 1,0625
Khi đốt cháy X với oxi thu được 2 sản phẩm là lưu huỳnh đi oxit và nước. Xác định công thức hóa học của X
Theo gt ta có:
[tex]M_{X}=34[/tex] [tex]M_{X}=34[/tex] ;
[tex]X+O_2-->SO_2+H_2O[/tex]
Do đó X chỉ có thể là $H_2S$
 

Nguyễn.T Phương Thảo

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2018
65
24
11
20
Quảng Ngãi
trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng
ta có dX/o2= 1.0625
=> MX= 1.0625.32=34
mà sản phẩm tạo thành là SO2 và H2O nên trog X có S và H
MX=MS +MH2= 32 +2= 34
=> cthh của X: H2S
 

Nguyễn Trọng Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
32
12
6
19
Nghệ An
THCS Quỳnh Thiện
giải cụ thể và logic cho em với ạ em thấy chưa đc chắc chắn cho lắm!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

Nguyễn.T Phương Thảo

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2018
65
24
11
20
Quảng Ngãi
trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng
em coi lại cái đề thử nó có cho khối lượng của SO2 vs H2O không? nếu có thì giải logic hơn ă cơ mà ko có thì chị chỉ có thể giải như z thôi
 

Nguyễn.T Phương Thảo

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2018
65
24
11
20
Quảng Ngãi
trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng
đúng ă vì giống kết quả với chị ă ><!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom