Hóa 8 Tỷ khối chất khí và axit

Nguyễn Trọng Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
32
12
6
19
Nghệ An
THCS Quỳnh Thiện

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
MX = dX/O2. MO2 = 34
X + O2 ---> SO2 + H2O
=> Khi đốt cháy X tạo SO2 và H2O nên thành phần của X phải có chứa S và H
MX = 34 nên X là H2S
 

GB2k5

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
32
8
6
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
Công thức hoá học của X là H2S ( Hiđro sunfua ).
Không sai nhé !
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Có : MX = dX/O2. MO2 = 34
=> MX= 1,0625.32= 34
Lại có :sản phẩm tạo thành là SO2 và H2O
=> trong X có S và H
MX= 32 +2= 34
=> CTHH :H2S
 
Top Bottom