Sinh 12 tương tác cộng gộp

thaoph09

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
194
37
36
21
Gia Lai
thpt hoàng hoa thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính trạng chiều cao do 3 cặp gen không alen tương tác cộng gộp.
a1a1a2a2a3a3: 210 cm, mỗi alen trội làm cây giảm 20cm
cho A1a1A2a2A3a3 tự thụ tỉ lệ số cây chiều cao 150 =?
giải : cây chiều cao 150cm là cây bị thấp đi 210-150=60cm = 20.3 => trong KG có 3 alen trội
=> tỉ lệ = 6C3/2^6.
cho mình hỏi sao số cây 150cm = 6C3 được ạ. vì có 2 TH này trùng nhau
vd : A1A1 A2a2 a3a3 với A1A1 a2A2 a3a3. Giải thích giúp mình với ạ
 

Hoàngg Minhh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2020
148
96
46
Hà Nội
THPT
tính trạng chiều cao do 3 cặp gen không alen tương tác cộng gộp.
a1a1a2a2a3a3: 210 cm, mỗi alen trội làm cây giảm 20cm
cho A1a1A2a2A3a3 tự thụ tỉ lệ số cây chiều cao 150 =?
giải : cây chiều cao 150cm là cây bị thấp đi 210-150=60cm = 20.3 => trong KG có 3 alen trội
=> tỉ lệ = 6C3/2^6.
cho mình hỏi sao số cây 150cm = 6C3 được ạ. vì có 2 TH này trùng nhau
vd : A1A1 A2a2 a3a3 với A1A1 a2A2 a3a3. Giải thích giúp mình với ạ
thì chọn 3 trong 6 alen trội đấy thây, muốn hiểu rõ thì bạn lai lần lượt từng cặp gen 1 ấy
 
Top Bottom