Toán 12 Tương giao đồ thị

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm m để đồ thị (C) của y=x33x2+4y=x^{3}-3x^{2}+4 và đường thẳng y= mx +m cắt nhau tại 3 điểm phân biệt A (-1;0), B, C sao cho tam giác OBC có diện tích bằng 8
2. Tìm m để đường thẳng (d): y= mx +m cắt đồ thị hàm số y=x3+3x24y=-x^{3}+3x^{2}-4 tại 3 điểm phân biệt M(-1;0), A, B sao cho AB=2MB
3. Tìm điều kiện của m để hai đồ thị hàm số y=x42x2+1y=x^{4}-2x^{2}+1y=mx23y=mx^{2}-3 tiếp xúc nhau.
Mọi người giải giúp mình với ạ, cảm ơn nhiều.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thaohien8c

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Tìm m để đồ thị (C) của y=x33x2+4y=x^{3}-3x^{2}+4 và đường thẳng y= mx +m cắt nhau tại 3 điểm phân biệt A (-1;0), B, C sao cho tam giác OBC có diện tích bằng 8
2. Tìm m để đường thẳng (d): y= mx +m cắt đồ thị hàm số y=x3+3x24y=-x^{3}+3x^{2}-4 tại 3 điểm phân biệt M(-1;0), A, B sao cho AB=2MB
3. Tìm điều kiện của m để hai đồ thị hàm số y=x42x2+1y=x^{4}-2x^{2}+1y=mx23y=mx^{2}-3 tiếp xúc nhau.
Mọi người giải giúp mình với ạ, cảm ơn nhiều.
3. Xét phương trình hoành độ giao điểm của hai đồ thị hàm số y=x42x2+1y=x^{4}-2x^{2}+1y=mx23y=mx^{2}-3 là:
x4(2+m)x2+4=0 (1)x^4-(2+m)x^2+4=0 \ (1)
Để 2 đồ thị tiếp xúc nhau thì (1)(1) có 1 nghiệm
Đặt t=x2t=x^2
(1)t2(2+m)t+4=0 (2)(1)\Leftrightarrow t^2-(2+m)t+4=0 \ (2)
Yêu cầu thỏa mãn khi (2)(2) có 1 nghiệm t=0t=0 và 1 nghiệm không dương

Đến đây dễ rồi, chị tự giải nốt ạ :D
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
1.y=x33x2+4y=x^3-3x^2+4 Và đường thẳng y= mx+m (d)
 Pt hoành độ giao điểm : x33x2+4mxm=0x^3-3x^2+4-mx-m=0(1)
Trong đó A( -1; 0) thuộc pt đt đó
=>> -1 là nghiệm pt (1)
=>> m=0 => pt (d) y=0
Do đó 2 điểm B, C là nghiệm pt đồ thị ©
Ta có x33x2+4=(x+1)(x2)2=0x^3-3x^2+4 =(x+1)(x-2)^2=0
Pt có 2 nghiệm trùng nhau mà B, C phân biệt nên không có m thỏa mãn :D Bạn xem bài mình có sai sót gì không nhé :D với lại đề bài có sai k nhe :D
Bạn dựa vào gì để suy ra m = 0 vậy ạ?
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1. Tìm m để đồ thị (C) của y=x33x2+4y=x^{3}-3x^{2}+4 và đường thẳng y= mx +m cắt nhau tại 3 điểm phân biệt A (-1;0), B, C sao cho tam giác OBC có diện tích bằng 8
2. Tìm m để đường thẳng (d): y= mx +m cắt đồ thị hàm số y=x3+3x24y=-x^{3}+3x^{2}-4 tại 3 điểm phân biệt M(-1;0), A, B sao cho AB=2MB
3. Tìm điều kiện của m để hai đồ thị hàm số y=x42x2+1y=x^{4}-2x^{2}+1y=mx23y=mx^{2}-3 tiếp xúc nhau.
Mọi người giải giúp mình với ạ, cảm ơn nhiều.
Đây nhé :D lần này thì đúng r :D
 

Attachments

  • 20191111_121038.jpg
    20191111_121038.jpg
    82.1 KB · Đọc: 140
  • Like
Reactions: Hồng Minh
Top Bottom