Vật lí 11 Từ Trường

Vu Keanu

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2020
17
7
21
20
Hòa Bình
TH & THCS Hòa Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2 Một hạt mang điện 3, 2.10 ^ - 19 C bay vào trong từ trường đều có B = 0, 5T hợp với hướng của đường sức từ 30độ.
Lực Lorenxơ tác dụng lên hạt có độ lớn 8.10 ^ - 14 * N
Vận tốc của hạt đỏ khi bắt đầu vào trong từ trưởng là bao nhiêu?
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Câu 2 Một hạt mang điện 3, 2.10 ^ - 19 C bay vào trong từ trường đều có B = 0, 5T hợp với hướng của đường sức từ 30độ.
Lực Lorenxơ tác dụng lên hạt có độ lớn 8.10 ^ - 14 * N
Vận tốc của hạt đỏ khi bắt đầu vào trong từ trưởng là bao nhiêu?
Áp dụng công thức lực loren:
$f=|q|B.v.sin(\vec{B},\vec{v})$
=>$v=\dfrac{f}{|q|Bsin(\vec{B},\vec{v})}=\dfrac{8.10^{-14}}{3,2.10^{-19}.0,5.sin(30^o)}=10^6(m/s)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Last edited:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Câu 2 Một hạt mang điện 3, 2.10 ^ - 19 C bay vào trong từ trường đều có B = 0, 5T hợp với hướng của đường sức từ 30độ.
Lực Lorenxơ tác dụng lên hạt có độ lớn 8.10 ^ - 14 * N
Vận tốc của hạt đỏ khi bắt đầu vào trong từ trưởng là bao nhiêu?
Hi em, bài trên của em đã được tmod hỗ trợ rồi, nhưng chị có bổ sung cho em 1 bài tập tương tự và có chút mới hơn. Em có thể thử sức, tìm hiểu cách làm. Nếu có thắc mắc có thể hỏi tại topic này luôn nhé!
Chúc em học tốt!
Bài tập bổ sung:
  • Một electron chuyển động với vận tốc đầu $v_0=10^7 m/s$. trong từ trường đều $B=0,1T$, sao cho vecto $v_0$ hợp với vecto $B$ một góc $30^o$. Tính lực lorenxo
  • Điện tích $q=10^{-4}C$ chuyển động với vận tốc $v_0=20m/s$ trong một từ trường đều $B=0,5T$, lực lorenxo tác dụng lên điện tích có độ lớn $5.10^{-4}N$. Tính góc hợp bởi vecto $v_0$ và vecto $B$
  • Điện tích điểm $q=10^{-4}C$ khối lượng $m=1g$ chuyển động vận tốc $v_0$ vuông góc trong từ trường cảm ứng từ $B=0,1T$. Tính độ lớn của $v_0$ để điện tich chuyển động thẳng đều.
 
Top Bottom