SamNguyenxnnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
91
15
36
20
Lâm Đồng
Phan Chu Trinh

vipboycodon

MEM VIP<br><font color ="blue"><b>Học - Học nữa -
Thành viên
Tam giác MNC = Tam giác MKA (c.g.c)
$=> \widehat{MKA} = \widehat{MNC}$
$=> AK // NC$ (so le trong)
$=> AK // BN$ (1)
ta có: MN là đường trung bình của tam giác CAB
$=> MN // AB$
$=> \widehat{MNC} = \widehat{ABC}$ ( đồng vị)
$=> \widehat{ABC} = \widehat{AKM}$ (2)
(1)(2) => AKNB là hình bình hành
 
  • Like
Reactions: SamNguyenxnnh

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Tam giác ABC cân tại A gọi M,N lần lượt là trung điểm AC, BC, K đối xứng với N qua M. Tứ giác ABNK là hình gì? Chứng minh?
Chứng minh theo cách của bạn kia, bổ sung:
Tam giác ABC cân tại A, AN là đường trung tuyến cũng là đường cao => góc ANB = 90 độ => AKBN là hình chữ nhật.
 
Top Bottom