Tư duy tư duy : giúp mình nha! ;)

S

subasa15_10

để mình giải câu 2 cho
a/ VsABC=1/3.B.h
B=S(ABC)
= 1/2 .AB.BC=1/2.a.(a cân 3) =(â2 cân 3)/2 (1)

h=đường cao là đường kẻ từ S tới trung điễm SA ( vẻ hình ra )
h=3a (2)

từ (1) và (2) ta có
VsBAC=1/3.B.h
=1/3 .(a^2 cân 3)/2.3a = ( 3a^3 cân 3)/2

b/
XET TAM GIAC (SBC) ta có BI là đuòng cao =
1/BI^2=1/SB^2+1/BC^2 (dlpitago) (1)
ta tính SB ; SB^2=(SA^2+AB^2) =(3a)^2+a^song rồi đó
Ta thế SB vào công thức (1)


vay ma lam khong duoc nua thôi luon dó
 
Y

yhocbotay7

ak ra vậy . Bạn cũng tư duy lợi hại nhỉ thế có làm dc các câu còn lai o
 
Last edited by a moderator:
T

thuongthi

bai hinh` nghe...

..cau a) nek...
...don gian?..ban.tinh'duoc dien tich'...bang` tich' 2 canh goc vuong /2...
okie.....
co' duong` cao...=>> the?tich'...de~dang` phai?ko..:D
..caub)...vi` SA vuong goc'voi'mp day'.....=> SA vuong goc' voi' AC...
..xet' tam giac vuong SAC..ban.tinh'ra duoc canh SC
...vi` SAvuong goc' mp day =>vuong goc' AB=>>..do do'...AB la` hinh` chieu' cua?SB tren mp ABC...ma` AB vuong goc' voi'BC=>SB vuong goc voi BC...
..don gian?...ta xet' tam giac' vuong SBC..co' BI la` trung tuyen'...=> BI=1/2 SC...
hihi...chuc' ban may man'....
 
H

hochoibanbe

nham to

Đk -1<=x<=1
dễ thấy x=1 không là nghiệm của pt
chia 2 ve pt cho [tex] \sqrt[4]{{x - 1}} [/tex]
ta duoc:

[tex] \sqrt {\frac{{x + 1}}{{x - 1}}} + 2\sqrt[4]{{\frac{{x + 1}}{{x - 1}}}} - m{\rm{ = 0 (1)}} [/tex]


dat [tex] t = \sqrt[4]{{\frac{{x + 1}}{{x - 1}}}}{\rm{ (dk t > = 0)}} [/tex]

pt 1 tro thanh [tex] {\rm{pt (1)}} \Leftrightarrow {\rm{t}}^2 + 2t - m = 0 [/tex]



bay gio bien luan binh thuong nho chu y may dk

ban ui nhin lai cach chia di cai ,nhin ki vao , sai 99%:cool:
 
D

doremon.

Vôđịch ơi làm lại cả 4 bài đi . Nhưng làm kĩ vào để minh con hiểu nữa(-_)
để em làm lại cho

bài này chỉ cần nhớ 1 chút kiến thức về cách khai căn thôi [TEX]\sqrt[m]{\sqrt[n]{a}}=\sqrt[mn]{a}[/TEX]

đk [TEX]x\geq1[/TEX]

Với x=1 \Rightarrowk là nghiệm của pt

Với x>1 chia cả 2 vế cho [TEX]\sqrt[4]{x^2-1}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{\sqrt{\sqrt{(x+1)(x+1)}}}{\sqrt{\sqrt{(x+1)(x-1)}}}-m\frac{\sqrt{\sqrt{(x-1)(x-1)}}}{\sqrt{\sqrt{(x+1)(x-1)}}}+2=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\sqrt[4]{\frac{x+1}{x-1}}-m\sqrt[4]{\frac{x-1}{x+1}}+2=0[/TEX]

đặt [TEX]\sqrt[4]{\frac{x+1}{x-1}}=t. t >1 [/TEX]

\Rightarrow[TEX]t-\frac{m}{t}+2=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]t^2+2t=m[/TEX]

lập bảng biễn thiên trong khoảng [TEX](1;+\infty)[/TEX]\Rightarrowm>3

hoặc chả cần lập cũng thấy giá trị min t =1\Rightarrowm>3
:D
 
N

nguyentunglam12a6

bài hình này đơn giản thui SA là chiều cao rùi và diện tích tam giác ABC = abình căn 3 chia 2 => V= 3 a mũ 3 căn 3 chia 6
còn 1 trên AI = 1 trên SA bình + 1 trên AC bình . Thế là xong ( thông cảm mình ko biết viết CT toán)
 
Top Bottom