Hóa Tư duy đỉnh cao giải bài tập este,lipit

Lê Đức Thọ

Cựu Trưởng nhóm Toán + Vật lí
Thành viên
28 Tháng ba 2017
117
191
41
29
Hà nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Qua các đề thi thử nghiệm ,tham khảo của bộ giáo dục các em đã thấy rằng Este ,lipit là phần kiến thức khó nên ngay từ khi bắt đầu bước vào lớp 12 ,các em cần học trọng tâm ,cần được tiếp nhận những phương pháp hay để có thể chinh phục dạng bài này một cách dễ dàng nhất !!!! .
Chính vì thế ,hôm nay anh giới thiệu tài liệu này đến các em để học tốt hơn môn Hóa học 12 .
>> Nếu không xem được Các bạn hãy tải về tại đây <<
Hãy chia sẻ nếu thấy hữu ích cho bạn bè bạn nhé. Cảm ơn bạn!
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Anh cho em hỏi câu này với ạ.
bn ơi! hình như anh ấy off lâu rồi
bài bn hỏi theo mik lm ntn
giả sử ban đâu số mol mỗi chất là 1mol
etylenglicol có 2 nhóm OH nên khi pư vs CH3COOH tạo 2 este
(E2)CH2COOCH3............và (E1)CH2-OH
........CH2COOCH3.......................CH2COOCH3
.....(amol).............................(bmol)
=>a+b=0,5(số mol etyleglicol)
2a+b=0,7(số mol axtis axetic pư)
=>a=0,2mol, b=0,3mol
=>%E1
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Anh cho em hỏi câu này với ạ.

Axit acetic CH3-COOH 1 mol (R-COOH) và Etylen glycol C2H4(OH)2 1 mol R1-(OH)2
R-COOH + R1-(OH)2 ----> R-COO-R1-OH + H2O
x------------------x--------------------x
2 R-COOH + R1-(OH)2 ----> (R-COO)2-R1 + H2O
y------------------0,5y------------------0,5y
Khối lượng hh X = 60*1 + 62*1 = 122
mol Axit phản ứng = x + y = 0,7
mol rượu phản ứng = x + 0,5y = 0,5 ===> x = 0,3 và y = 0,4
m E1 = 104*x = 31,2
% mE1 = 31,2*100/122 = 25,574 ====> câu D
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Axit acetic CH3-COOH 1 mol (R-COOH) và Etylen glycol C2H4(OH)2 1 mol R1-(OH)2
R-COOH + R1-(OH)2 ----> R-COO-R1-OH + H2O
x------------------x--------------------x
2 R-COOH + R1-(OH)2 ----> (R-COO)2-R1 + H2O
y------------------0,5y------------------0,5y
Khối lượng hh X = 60*1 + 62*1 = 122
mol Axit phản ứng = x + y = 0,7
mol rượu phản ứng = x + 0,5y = 0,5 ===> x = 0,3 và y = 0,4
m E1 = 104*x = 31,2
% mE1 = 31,2*100/122 = 25,574 ====> câu D
cj ơi! cj coi hộ bài e xem e sai ở đâu mà ko ra cj ạ. e cảm ơn cj
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom