Toán 9 Từ điểm A ở ngoài đường tròn (O), vẽ hai tiếp tuyến AB, AC với (O)

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
16
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 7: (2đ) Từ điểm A ở ngoài đường tròn (O), vẽ hai tiếp tuyến AB, AC với (O) (B,
C là hai tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của AO và BC.
a) Chứng minh: AO là đường trung trực của BC.
b) Gọi D là điểm trên cung nhỏ BC của (O). Tiếp tuyến tại D của (O) cắt AB, AC
lần lượt tại M, N. Chứng minh rằng :
Chu vi của ΔAMN = AB + AC
c) Đường thẳng AD cắt (O) tại điểm thứ hai là E. Chứng minh: [tex]\widehat{AHD} = \widehat{AEO}[/tex]

Dạ em làm đc hai câu a, b rồi ạ mn chỉ em làm câu c bằng những kiến thức trong HK1 với ạ. Em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: thaonguyenk47

thaonguyenk47

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2021
38
87
16
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bài 7: (2đ) Từ điểm A ở ngoài đường tròn (O), vẽ hai tiếp tuyến AB, AC với (O) (B,
C là hai tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của AO và BC.
a) Chứng minh: AO là đường trung trực của BC.
b) Gọi D là điểm trên cung nhỏ BC của (O). Tiếp tuyến tại D của (O) cắt AB, AC
lần lượt tại M, N. Chứng minh rằng :
Chu vi của ΔAMN = AB + AC
c) Đường thẳng AD cắt (O) tại điểm thứ hai là E. Chứng minh: [tex]\widehat{AHD} = \widehat{AEO}[/tex]

Dạ em làm đc hai câu a, b rồi ạ mn chỉ em làm câu c bằng những kiến thức trong HK1 với ạ. Em cảm ơn
Chị gửi em câu c) nhé
upload_2021-11-20_15-39-24.png

n1.jpg n2.jpg
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Quan912

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
16
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân
Chị gửi em câu c) nhé
View attachment 193696
258389524_672509057066817_4103558923368891677_n.jpg

258871330_950383208893502_7693358017985879365_n.jpg

Dạ em cảm ơn chị mà cho em hỏi là có cách nào chứng minh câu c bằng kiến thức ở HK1 k ạ vì bài này em làm trong đề ôn HK1. Mong chị giúp em ạ
 
Top Bottom