truyền tải điện năng

M

mai_hp_03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Người ta cần tải đi một công suất 1MW từ nhà máy điện về nơi tiêu thụ. Dùng 2 công tơ điện đặt ở biến áp tăng áp và ở đầu nơi tiêu thụ thì thấy số chỉ của chúng chênh lệch mỗi ngày đêm 216Kw.h. Tỷ lệ hao phí do chuyển tải điện năng là bao nhiêu? Coi rằng tốc độ tiêu thụ điện năng không đổi

Bài 2: Người ta cần chuyển tải điện năng từ máy hạ thế có hiệu điện áp đầu ra 220V đến 1 hộ gia đình cách nhau 1km. Công suất nơi tiêu thụ là 10KW và yêu cầu độ giảm thế đường dây không qua 20V. Điện trở suất dây tải là 2,8.10^-8(ôm.mét) và tải tiêu thụ thuần trở. Tiết diện dây dẫn phải thoả mãn điều kiện gì ?
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
M

mai_hp_03

Thầy ơi hình như chiều dàì l=2S chứ
Thầy xem thử xem em làm như thế này có đúng ko
Có U(tiêu thụ) >200(v)
I= P(tiêu thụ)/U(tiêu thụ)=10000:200=50 (I lớn nhất bằng 50A)
Độ giảm hdt =IR ->R luôn lớn hơn hoặc bằng 0,4(ôm)
-> em tính ra là tiết diện lớn nhất băng 1,4.10^-4 (m2)
 
H

hocmai.vatli

Thầy ơi hình như chiều dàì l=2S chứ
Thầy xem thử xem em làm như thế này có đúng ko
Có U(tiêu thụ) >200(v)
I= P(tiêu thụ)/U(tiêu thụ)=10000:200=50 (I lớn nhất bằng 50A)
Độ giảm hdt =IR ->R luôn lớn hơn hoặc bằng 0,4(ôm)
-> em tính ra là tiết diện lớn nhất băng 1,4.10^-4 (m2)


chiều dàì l=2S nghĩa là sao hả em? Em nói cụ thể hơn nhé.
 
M

mai_hp_03

Thầy ơi có phải trong quá trình truyền tải thì phải có 2 dây truyền tải không ạ
Quãng đường từ nơi truyền đến nơi tiêu thụ là 1km thì chiều dài dây phải la`2km đúng không thầy
Thầy ơi sao em lại ra điện trở là 0,4(ôm) thầy xem lại hộ em với nha.
 
Top Bottom