Vật lí Truyền tại điện năng-Đề thi HSG tỉnh Quảng Ninh 2018

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hôm trước e đi làm bài mà cả phong chả ai bt làm e nhờ mn giúp ạView attachment 45831
Khi K1 đóng:
Ta có (r1 nt R)
[tex]Vì \frac{Uo^2}{R}= Po => Uo = \sqrt{Po*R} Theo đề: \frac{Uo^2}{r1+R}- P1 = \frac{Uo^2*r1}{(r1+R)^2} Thế số vào => r1 =.... R Khi K2 đóng : mđ : (r1 nt r2 nt R) Làm y như trên là được, để gọn thì gộp chung r1 và r2 thành r rồi sau khi tính xong r2 = r - r1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

hi iam gosu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
48
66
16
20
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
khi chỉ K1 đóng : r1 nt R
[tex]=> P1=\frac{Umn}{Rtđ1}[tex]= > 50=\frac{U0}{R+r1}[/tex]
Khi chỉ K2 đóng :r1 nt R nt r2
[tex]= > P2=\frac{Umn}{Rtđ2}=> 40,5=\frac{U0}{R+r1+r2} (2)[/tex]
Khi cả hai làng đều dùng điện : r1 nt ((R // R nt r2)
[tex]= > P=\frac{U}{Rtđ}=> 72=\frac{U0.(r2+2R+r1)}{R^{2}+R.r2+r1.r2+2R.r1} (3)[/tex]
lấy [tex]\frac{(1)}{(2)};\frac{(2)}{(3)};\frac{(3)}{(1)}[/tex] ta đc 3 PT 3 ẩn nên sẽ tìm được r1,r2 theo R
 
Top Bottom