Toán 12 Trong tiếp tuyến tại các điểm trên đồ thị hàm số $y=x^3 -3x^2 +2 $

nguyentruongphihung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2021
36
24
21
  • Love
Reactions: thegooobs

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
Trong tiếp tuyến tại các điểm trên đồ thị hàm số y=x^3 -3x^2 +2 , gọi (d) là tiếp tuyến có hệ số góc nhỏ nhất . Tìm hệ số góc của (d)
nguyentruongphihung@gmail.comĐạo hàm của hàm số [imath]y=x^3 -3x^2 +2[/imath] tại điểm [imath]x[/imath] bất kì chính là hệ số góc của tiếp tuyến trên đồ thị tại [imath]x[/imath]
Nên hệ số góc của tiếp tuyến trên đồ thị tại [imath]x[/imath] là đạo hàm tại [imath]x[/imath] nào đó [imath]y'=3x^2-6x[/imath]
[imath]y'_{min}=\frac{-\Delta}{4a}=\frac{-[(-6)^2-4.0.3]}{4.3}=-3[/imath]
Vậy hệ số góc của tiếp tuyến trên đồ thị nhỏ nhất là [imath]-3[/imath] gọi [imath](d)[/imath] là tiếp tuyến đó. Khi đó hệ số góc của [imath](d)[/imath] là [imath]-3[/imath]
Bạn có thể cọi lại ý nghĩa hình học của đạo hàm nhé: Ý NGHĨA HÌNH HỌC CỦA ĐẠO HÀM
 

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
Đạo hàm của hàm số [imath]y=x^3 -3x^2 +2[/imath] tại điểm [imath]x[/imath] bất kì chính là hệ số góc của tiếp tuyến trên đồ thị tại [imath]x[/imath]
Nên hệ số góc của tiếp tuyến trên đồ thị tại [imath]x[/imath] là đạo hàm tại [imath]x[/imath] nào đó [imath]y'=3x^2-6x[/imath]
[imath]y'_{min}=\frac{-\Delta}{4a}=\frac{-[(-6)^2-4.0.3]}{4.3}=-3}[/imath]
Vậy hệ số góc của tiếp tuyến trên đồ thị nhỏ nhất là [imath]-3[/imath] gọi [imath](d)[/imath] là tiếp tuyến đó. Khi đó hệ số góc của [imath](d)[/imath] là [imath]-3[/imath]
Bạn có thể cọi lại ý nghĩa hình học của đạo hàm nhé: Ý NGHĨA HÌNH HỌC CỦA ĐẠO HÀM
thegooobsLỗi latex xíu bạn thông cảm để mình sửa
 

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
Đạo hàm của hàm số [imath]y=x^3 -3x^2 +2[/imath] tại điểm [imath]x[/imath] bất kì chính là hệ số góc của tiếp tuyến trên đồ thị tại [imath]x[/imath]
Nên hệ số góc của tiếp tuyến trên đồ thị tại [imath]x[/imath] là đạo hàm tại [imath]x[/imath] nào đó [imath]y'=3x^2-6x[/imath]
[imath]y'_{min}=\frac{-\Delta}{4a}=\frac{-[(-6)^2-4.0.3]}{4.3}=-3[/imath]
Vậy hệ số góc của tiếp tuyến trên đồ thị nhỏ nhất là [imath]-3[/imath] gọi [imath](d)[/imath] là tiếp tuyến đó. Khi đó hệ số góc của [imath](d)[/imath] là [imath]-3[/imath]
Bạn có thể cọi lại ý nghĩa hình học của đạo hàm nhé: Ý NGHĨA HÌNH HỌC CỦA ĐẠO HÀM
thegooobsnguyentruongphihung@gmail.com mình sửa xong rồi đó
 
View previous replies…
Top Bottom