Hóa Trong [TEX]M_{2}X[/TEX]

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phân tử [TEX]M_{2}X[/TEX] có tổng số hạt proton ,notron, electron là 140, trong đó số hạt mạng điện nhiều hơn số hạt mang điện là 44. Số khối của nguyển tử M lớn hơn số khối của nguyên tử X là 34. Tổng số hạt proton, nowtron, ecltrong trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên nguyên tử X là 34. Công thức [TEX]M_{2}X[/TEX] ?? Giúp với mọi người !!
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Trong phân tử [TEX]M_{2}X[/TEX] có tổng số hạt proton ,notron, electron là 140, trong đó số hạt mạng điện nhiều hơn số hạt mang điện là 44. Số khối của nguyển tử M lớn hơn số khối của nguyên tử X là 34. Tổng số hạt proton, nowtron, ecltrong trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên nguyên tử X là 34. Công thức [TEX]M_{2}X[/TEX] ?? Giúp với mọi người !!
Trong phân tử M2X có
2 (2P + P') + (2N + N') = 140 (1)
2(2P + P') - (2N + N') = 44 (2)
GIẢI (1) ,(2)
2P +P' = 46
N+N' = 48
tổng hạt trong M > X là 34
2(P-P') +(N-N') = 34
Số khối M > Số khối X là 34
(P-P') +(N-N') = 34
=> P=P' , N-N' = 34
bạn xem lại đề bài chỗ này nhé
 
Top Bottom