Trọng tâm nhóm VIIA

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung m gam hỗn hợp X gồm KClO3 và KMnO4 thu được chất rắn Y và O2. Biết KClO3 phân hũy hoàn toàn, còn KMnO4 chỉ bị phân hũy một phần. Trong Y có 0,894 gam KCl chiếm 8,132% theo khối lượng. Trộn lượng O2 ở trên với không khí theo tỉ lệ thể tích : =1:3 trong một bình kín ta thu được hỗn hợp khí Z. Cho vào bình 0,528 gam cacbon rồi đốt cháy hết cacbon, phản ứng hoàn toàn, thu được hỗn hợp khí T gồm 3 khí O2, N2, CO2, trong đó CO2 chiếm 22,92% thể tích. Giá trị m (gam) là
A. 12,59 B. 12,53 C. 12,70 D. 12,91
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
KClO3 → KCl + 3/2O2 (1)
2KMnO4 → K2MnO4 + MnO2 + O2 (2)
Gọi số mol Oxi tạo ra là x => nKK = 3x (2,4x mol N2 và 0,6 x mol O2)
=> Hỗn hợp gồm 1,6x mol O2 và 2,4x mol N2
nC= 0,044 mol
C + O2 → CO2 (3)
0,044-------0,044 mol
nhh sau phản ứng = nO2 dư + nN2 + nCO2 = 1,6x-0,044+ 2,4x + 0,044 = 4x
Ta có: %VCO2 = 0,044/4x *100 = 22,92 => x = 0,048 mol
mY = 0,894*100/8,132
Áp dụng DDLBTKL : mX = mY + mO2 = 0,894*100/8,132 + 32*0,048 = 12,53 g.
 
Top Bottom