Hóa 9 Trộn dd

Phạm Anh Duy

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng sáu 2019
39
30
16
20
Vĩnh Long
Khu Công Nghiệp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai dung dịch H_2SO_4 (dd A), và NaOH (dd B). Trộn 0,2lit dd A với 0,3lit dd B được 0,5lit dd C. Lấy 20ml C thêm một ít quỳ tím vào , thấy có màu xanh. Sau đó thêm từ từ dd HCl 0,05M tới khi quỳ tím đổi thành màu tím thấy hết 40ml dd axit. Trộn 0,3lit A với 0,2lit B được 0,5lit dd D. Lấy 20ml D, thêm một ít quỳ tím thấy có màu đỏ. Sau đó thêm từ từ NaOH 0,1M tới khi quỳ tím đổi thành màu tím thấy hết 80ml dd NaOH
a.Tính nồng độ mol dd A và B
b.Trộn V_B lít NaOH vào V_A lít H2SO4 ở trên thu được dd E. Lấy V ml dd E cho tác dụng với 100ml dd BaCl2 0,15M đc kết tủa F. Mặt khác Lấy V ml dd E cho tác dụng với 100ml dd AlCl3 1M đc kết tủa G. Nung F hoặc G ở nhiệt độ cao đến khối lượng ko đổi thu được 3,262g chất rắn. Tính tỉ lệ V_B : V_A
Các TMOD Hóa ơi, giúp em bài này với @Toshiro Koyoshi , @Bong Bóng Xà Phòng , @Tâm Hoàng
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Gọi a là CM ddH2SO4
b là CM ddNaOH
* 0.2A+0.3B->0.5C
Vậy mol H2SO4 là 0.2a và mol NaOH là 0.3b viết pthh thì số mol NaOH là 0.4a mol
Do C làm quỳ tím hóa xanh nên NaOH dư
Khi cho dd HCl vào , ta có mol HCl là 0.002mol
0.02l C-> 0.002 mol HCl
0.5lC-> 0.05 mol HCl
Theo pthh thì số mol NaOH dư là 0.05 mol
Vậy ta có phương trình 0.4a-0.3b=0.05
Tương tự trường hợp tiếp theo nhưng ngược lại axit dư thì ta sẽ có phương trình 0.1b-0.3a=0.1
Giải hệ phương trình được a=0.7 và b=1.1
 
Top Bottom