Hóa 8 trộn 2 dung dịch các chất tan phản ứng với nhau

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2:cho 6,5 gam Zn phản ứng vừa đủ với 100 ml dung dịch HCl
a- Tính thể tích khí H
2 ở đktc ?
b- tính C
M của dung dịch muối thu được sau phản ứng ?
c- tính C
M của dung dịch HCl đã dùng ?
Bài 3:cho 25 gam dung dịch NaOH 4% tác dụng vừa đủ với 51 gam dung dịch H
2SO4 0,2M (có thể tích 52 ml ) . Tính C% các chất trong dung dịch sau phản ứng ?
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
2. PTHH : Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
a) nZn = 0,1 -> nH2 = nZn = 0,1 -> V
H2 = 0,1.22,4 = 2,24(l)
b) C
M = n/V = 0,1/0,1 = 1M
c) HCl đã dùng : nHCl = 2nZn = 0,2 mol -> C
M = n/V = 0,2/0,1 = 2M

3. nNaOH =(25.4%)/40 = 0,025 ; nH2SO4 = (0,2.52)/1000 = 0,0104
PTHH : 2NaOH + H2SO4 -> Na2SO4 + 2H2O
B/đầu-----0,025----0,0104----------------------------
P/ứ-------0,0208---0,0104------0,0104-------------
Còn------0,0042-------0----------0,0104-------------
Dung dịch sau phản ứng : NaOH dư 0,0042 ; Na2SO4 0,0104
m dung dịch sau phản ứng = 25 + 51 = 76 (g)
-> ...
 
Top Bottom