[Trò chơi box sinh] Định nghĩa sinh học

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi toi0bix, 19 Tháng tám 2009.

Lượt xem: 11,374

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

 1. hoaminh_e

  hoaminh_e Guest

  Men là các loài nấm đơn bào, với một số ít các loài thường được sử dụng để lên men bánh mì hay trong sản xuất các loại đồ uống chứa cồn, cũng như trong một số mẫu tế bào nhiên liệu đang thử nghiệm. Phần lớn các loài men thuộc về ngành Nấm túi (Ascomycota), Tuy nhiên, cũng có nhiều loại nấm men có hạI, gây bệnh cho người và gia súc, làm hư hỏng lương thực, thực phẩm.
  ..............................cây phi lao..........................
   
 2. Phi lao là loài cây có giá trị cao trong việc trồng rừng phòng hộ chống cát bay ven biển, cải tạo đất, mọc tốt trên vùng cát có nguy cơ hoang mạc, sa mạc hóa, (cho đến nay vẫn chưa có loài cây nào thay thế được. Ðể chặn đứng hiểm họa cát di động ở vùng cực kỳ nóng hạn Tuy Phong-Bình Thuận, đúc kết từ một công trình nghiên cứu từ năm 1986, giáo sư Lâm Công Ðịnh (Viện Kinh tế sinh thái Tp.Hồ chí Minh) đã đề xuất chìa khoá giải quyết với quy trình gồm 10 biện pháp kỹ thuật liên hoàn trong đó loài cây phi lao là một trong các biện pháp kỹ thuật đầy tính sáng tạo này.
  .....................................hải ly.......................................
   
 3. cute_cuteo

  cute_cuteo Guest

  Bầy hải ly đứng trên hai chân sau có màng như chân vịt, hai chi trước nhặt cọng rau lên như kiểu thỏ, hoặc sóc, rồi nhai rau ráu. Mỗi ngày, 20 con hải ly ăn hết 5.000 đồng rau muống, chia thành 3-4 bữa. Thức ăn thêm còn cả cám sống, nhưng món này xem ra không được chuộng bằng rau.
  _______Thuỷ tức_________
   
  Last edited by a moderator: 23 Tháng tám 2009
 4. Lớp thuỷ tức, lớp sứa chính (mình ko biết tên khoa học), lớp san hô. Lớp thuỷ tức chia làm 2 lớp phụ là lớp phụ thuỷ tức (Hydoroidea), lớp phụ sứa ống (Siphonophora).
  THUỶ TỨC: (Hydrozoa), lớp động vật không xương sống, ngành Ruột khoang (Coelenterata), đa số có kích thước nhỏ vài centimét trừ tập đoàn sứa ống dài vài chục mét. Có hai dạng hình thái cơ thể: dạng thuỷ tức (polyp) sống cố định và thuỷ mẫu (medusa) sống trôi nổi, tạo nên hiện tượng xen kẽ thế hệ đặc trưng cho TT. Dạng thuỷ tức có thể xuất hiện trong thời gian dài của chu trình sống hoặc trong suốt chu trình sống như ở TT nâu (Pelmatohydra oligactic) - loài TT nước ngọt sống phổ biến ở ao, hồ nước sạch. Dạng thuỷ mẫu (medusa) chỉ gặp ở TT tập đoàn sống ở biển, là dạng cá thể làm nhiệm vụ sinh sản, do ruột chồi trên tập đoàn hình thành nên trụ rỗng bọc trong bao sinh dục, dọc trục này hình thành các mầm, hoàn thiện dần tách khỏi trụ sống tự do trong nước. Trong TT tồn tại hai dạng là TT đơn độc và TT tập đoàn. Trong lớp TT đã phát hiện hơn 3.100 loài và được chia thành 2 phân lớp là TT (Hydroidea) và Sứa ống (Siphonophora). Phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới. Ở Việt Nam, thành phần TT rất phong phú, nhất là ở Phú Quốc, Côn Đảo, chủ yếu là TT tập đoàn (x. Thuỷ tức tập đoàn). TT nước ngọt và nước lợ ở Việt Nam còn ít được nghiên cứu.

  ________Cá đuối_________
   
 5. Cá đuối mình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu, thịt cá màu đỏ tươi, có sớ. Cá có quanh năm, tùy loại to, nhỏ khác nhau. Cá đuối nhỏ chừng 8 lạng đến 1kg/con, cá to cỡ chừng 10 đến 15 kg/con. Cá đuối nhỏ thịt và xương sụn cá mềm, cá đuối lớn thì thịt dai. Cá đuối được dùng để um hoặc nấu canh chua - một món ăn quen thuộc của người Bình Định.
  --------------------------------------cừu dolly-----------------------------------------------
   
 6. pukinl

  pukinl Guest

  là động vật đầu tiên đc tạo thành nhờ nhân bản vô tính!!
  _________ Voi Mamút_______________
  =)) =)) =))
   
 7. hoaminh_e

  hoaminh_e Guest

  Voi ma mút (tên khoa học là Mammuthus) là một chi voi cổ đại đã bị tuyệt chủng.Tồn tại ở thế Thế Pliocen, vào khoảng 4.8 triệu năm đến 4500 trước. Có đặc điểm lông dài (xấp xỉ 50 cm), rậm (hơn so với voi hiện tại), ngà dài và cong (hoá thạch ở Siberi có ngà dài 3,5 m), răng voi ma mút rất dài, cong quặp vào trong, dài nhất tới 5 cm, chân sau ngắn nên trọng tâm toàn thân nghiêng về phía sau, vai nhô cao. Chân chỉ có 4 ngón (kém 1 ngón so với voi hiện nay), da dày. Voi ma mút có răng lớn, sắc cạnh, thích hợp cho nghiền nát cỏ. Vòi của voi ma mút có hai chỗ lồi giống như ngón tay, một ở phía trước và một ở phía sau, giúp chúng dễ dàng túm lấy cỏ. Da màu đen, nâu và nâu đỏ, lông vàng, cao từ 3 đến 3,3 m.
  ........................................ con cóc.................................
   
 8. Cóc trong tiếng Việt khi đề cập tới một nhóm động vật thuộc bộ Ếch nhái hay bộ Không đuôi (Anura) thì nói chung là các động vật có lớp da sần sùi, khi trưởng thành chủ yếu sống trên cạn. Tuy nhiên, nó không là sự phân loại khoa học chính xác do cóc có thể là tên gọi chung cho các loài trong các họ khác nhau.

  ________Lươn điện___________​
   
 9. vnhatmai26

  vnhatmai26 Guest

  Tên thông thường: Lươn điện
  Tên khoa học: Electrophorus electricus
  Họ: Gymnotidae
  Size: dễ dàng vượt kích thước khổng lồ 2m / 6'66''
  Phân bố: Lươn điện phân bố rộng khắp vùng Amazon, có nhiều ở Peru, Brazil, Guinana và Venezuela, những nơi có nguồn nước thích hợp với chúng (weedy back water)
  Là loại động vật ít được xuất khẩu, cho nên giá trị trên thị trường phụ thuộc vào số lượng.


  ----------------------------sinh sản vô tính-------------------------
   
 10. quangtn93

  quangtn93 Guest

  bạn tính thành tiền ư ????????
  oh my god!!!!!!!!!!!!!!

  Vậy , tiền rau muống bạn tính theo giá của 10năm trước,10năm sau hay hiện bây giờ?
  hì hì hì hì hì ???!!!@
   
 11. hoaminh_e

  hoaminh_e Guest

  Sinh sản vô tính là hiện tượng từ một cá thể duy nhất cho ra thế hệ con giống hệt mẹ về mặt di truyền. Sinh sản vô tính thích hợp với mỗi trường sống ít thay đổi, chỉ trong thời gian ngắn quần thể có thể tăng lên rất nhanh.

  .....................................con cày cạy........................
   
 12. toi0bix

  toi0bix Guest

  hehe ,topic tăng nhanh gớm !
  Con cày cạy là 1 loài bọ cánh cứng ,hình như là màu đen :D
  _____________Con xén tóc______________
   
 13. Là côn trùng có cánh như bọ hung song nó có râu dài hơn được gọi là tóc ,nó màu nâu đỏ _________bàpịp_________
   
 14. toi0bix

  toi0bix Guest

  Pà pịp là cái con mà chỉ có ngoleminhhai12k mới bít :D
  _____________________Chuột chết_______________
   
 15. úi cha chuột chết thì con chuột nó bị chết chứ sao
  ________rắn cạp nong_______
   
 16. hoaminh_e

  hoaminh_e Guest

  RẮN CẠP NONG

  Bungarus fasciatus Schneider, 1801

  Psedoboa fasciatus Schneider, 1801

  Bungarus annularis Daudin, 1863

  Họ: Rắn hổ Elapidae

  Bộ: Có vảy Squamata

  Mô tả:

  Rắn cạp nong cỡ lớn. Đầu hơi phân biệt với cổ, không có vảy má. Mắt nhỏ, giữa sống lưng có một gờ dọc rất rõ. Vảy thân 15 hàng, hàng vảy sống lưng hình 6 cạnh, lớn hơn vảy bên. Thân có khoanh đen và khoanh vàng xen kẽ, khoanh đen, khoanh vàng xấp xỉ nhau. Chiều dài cơ thể khoảng 1m trở lên.

  Sinh học:

  Rắn cạp nong ăn chủ yếu các loài rắn. Ngoài ra còn ăn ếch nhái, cóc, thằn lằn, trứng rắn, chuột và cả cá nữa. Chúng đẻ trứng vào cuối tháng 5 đến giữa tháng 6 hàng năm, khoảng 2 - 15 trứng, cỡ khoảng 6, 25 x 3, 75cm.

  Nơi sống và sinh thái:

  Thường sống trong rừng hoặc những nơi gần chỗ ở của người, trong các hang chuột hay hang mối đã bỏ ở bờ ruộng, gò đống, bờ sông, bờ đê, vườn tược, bụi tre, bờ ao. Chúng kiếm ăn chủ yếu vào ban đêm. Ban ngày Rắn cạp nong thường chậm chạp. ít cắn người song người bị rắn cạp nong cắn có thể bị tử vong.

  Phân bố:

  Việt Nam: Phổ biến khắp nơi ở đồng bằng, trung du và vùng núi.

  Thế giới: Nêpan, Ấn Độ, Mianma, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaixia, Inđônnêxia.

  Giá trị:

  Cùng với hổ mang, rắn ráo làm thành bộ 3 nhâm rượu để điều chế thành rượu tam xà chữa tê thấp và viêm đau khớp. Ngoài ra rắn sống còn là mặt hàng xuất khẩu.

  Tình trạng:

  Số lượng còn rất ít do bị săn bắt triệt để. Mức độ đe dọa: bậc T.

  Đề nghị biện pháp bảo vệ:

  Cấm săn bắt rắn non trong mùa sinh sản, cần tổ chức nuôi.  Tài liệu dẫn: Sách đỏ Việt Nam trang 209.
  ...................................Rắn hổ mang chì.........................
   
 17. toi0bix

  toi0bix Guest

  hoaminh_e ghê nhỉ !
  Rắn hổ mang chì là loài mà cực kì độc hại ,bị nó cắn chết liền
  ____________Chuột cống________________
   
 18. astrasheld

  astrasheld Guest

  Này
  Toi0bik
  Anh cảm thấy em lập cái topic anyf ngày càng đi xa thực tế rồi đấy
  Anh thấy câu trả lời phải như hoaminh_e thì mới đáng đc gọi là chấp nhận
  Đề nghị các mẻm sau khi chơi trò àny cũng nên học theo ngominh_e đi
  Đừng coi rẻ kiến thức Sinh học như trò chơi thế
   
 19. qmonkeym

  qmonkeym Guest

  chuột cống thuộc loài chuột, thộc bộ gặm nhấm và có 1 số đặc điểm sau
  là một bộ trong lớp Thú, còn gọi chung là động vật gặm nhấm, với đặc trưng là hai răng cửa liên tục phát triển ở hàm trên và hàm dưới và cần được giữ ngắn bằng cách gặm nhấm.[1][2]

  Khoảng 40 % các loài động vật có vú là động vật gặm nhấm, và chúng được tìm thấy ở gần như mọi châu lục, ngoại trừ châu Nam Cực. Các loài gặm nhấm phổ biến là chuột nhắt, chuột cống, sóc, sóc chuột, chuột túi (không nhầm với kangaroo (Macropus spp.), đôi khi cũng được gọi là chuột túi), nhím lông, hải ly, chuột đất vàng, chuột nhảy, chuột lang.[1] Động vật gặm nhấm có các răng cửa sắc mà chúng dùng để gặm nhấm gỗ, thức ăn và cắn kẻ thù. Phần lớn động vật gặm nhấm ăn hạt hay thực vật, mặc dù một số có khẩu phần thức ăn biến đổi hơn. Một vài loài là những động vật phá hoại, ăn và tàn phá các kho dự trữ lương thực của loài người cũng như là nguồn gốc lan truyền dịch bệnh.
  ______________________________ Cây Hai lá mầm ____________________________________________
   
 20. Thực vật hai lá mầm (Magnoliopsida) là tên gọi cho một nhóm thực vật có hoa ở cấp độ lớp mà hạt thông thường chứa hai lá trong phôi hay hai lá mầm. Có khoảng 199.350 loài trong nhóm này [1]. Thực vật có hoa mà không phải là thực vật hai lá mầm thì thuộc thực vật một lá mầm, thông thường có một lá mầm.
  [​IMG]
  ________Chào Mào____________
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY