[Trò chơi box sinh] Định nghĩa sinh học

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi toi0bix, 19 Tháng tám 2009.

Lượt xem: 11,368

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

 1. vnhatmai26

  vnhatmai26 Guest

  mình nghĩ là không nên cho nhiều khái niệm tên các động vật vào đây nhiều wá(có thì chỉ nên cho các động vật liên quan tới bài học như cừu Đôli..)..........h mình thấy top này như thế giới động vật ấy ,các bạn nên cho các khái niệm của môn sinh học như nhăc slại kiến thức cho người đã học qua, và mở rộng cho những người sắp học tới
   
 2. toi0bix

  toi0bix Guest

  giống chim chào mào có giọng hót khá hay, lảnh lót, thân hình thon nhỏ bằng quả chuối tiêu, đầu có chóp lông nhọn, dễ thuần dưỡng…Chào mào thường có màu lông xám và sẫm, mắt, mỏ, chân màu đen...
  _______________Tắc kè hoa__________________
   
 3. Cái này thì tụi mình đã bàn luận và nhắc nhở rồi, đây là trò chơi cũng là để học nên cho các bạn thư giãn thôi mà ừ thì cũng có trong học hành nhưng lúc nào cũng nhất nhất là học hay sao ? Miễn là không spam con liên quan đến sinh là tốt . Cảm ơn bạn đã góp ý !

  Tắc kè hoa là loài tắc kè có khả năng biến đổi màu sắc để phù hợp với môi trường sống, nhằm ngụy trang trước kẻ thù hay con mồi. Mỗi màu sắc phản ánh tâm trạng, nhiệt độ, ánh sáng và những tác nhân kích thích xung quanh.


  __________Mực ống______________
   
 4. minalasy

  minalasy Guest

  tắc kè là lòai sinh vật có thể thay đổi màu da khi nhiệt độ, độ ầm thay đồi, thuộc lòai bò sát, có quan hệ huyết thống với thằng lằng.
  ------------Cây xương rồng---------------
   
 5. Xương rồng gần như là loại thực vật của Tân thế giới, ngoại trừ duy nhất là Rhipsalis baccifera, sinh trưởng chủ yếu ở vùng nhiệt đới của Cựu thế giới, chủ yếu ở vùng nhiệt đới châu Phi, Madagascar và Sri Lanka cũng như ở vùng nhiệt đới châu Mỹ.
  _________thạch sùng____________
   
 6. qmonkeym

  qmonkeym Guest

  # Thạch sùng - loài động vật thuộc lớp bò sát
  là con vật con gái rất sợ --> con trai hay lấy trêu con gái ... + sâu
  nó là loài bò sát có chân --> vào wiki tìm tiếp loài bò sát là thế nào..
  hoặc là trả lời câu tiếp theo để bjết đặc điểm về thạch sùng giống bò sát
  _______________________Bò Sát_____________________________
   
 7. Động vật bò sát (danh pháp khoa học: Reptilia) là các động vật bốn chân có màng ối (nghĩa là các phôi thai được bao bọc trong màng ối. Ngày nay, chúng còn lại các đại diện của 4 bộ còn sống sót là:

  Crocodilia (các loài cá sấu thực sự, cá sấu caiman và cá sấu Mỹ): 23 loài
  Sphenodontia (các loài tuatara ở New Zealand): 2 loài
  Squamata (các loài thằn lằn, rắn và amphisbaenia ("bò sát giống bọ")): khoảng 7.600 loài
  Testudines (các loài rùa, ba ba, vích, đồi mồi v.v): khoảng 300 loài

  ________Lưỡng cư_________-
   
 8. toi0bix

  toi0bix Guest

  Động vật lưỡng cư (danh pháp khoa học: Amphibia), chẳng hạn như ếch nhái, cóc, rồng lửa hay kỳ giông (Salamanders), sa giông (newts), và ếch giun (gymnophiona), thuộc nhóm động vật máu lạnh đều trải qua giai đoạn ấu trùng trước khi trưởng thành, hô hấp bằng mang (dưới nước) khi còn là ấu trùng, khi trưởng thành hô hấp bằng da hoặc phổi. Thông thường, lưỡng cư có bốn chi. Không giống như các động vật có màng ối (chim, thú, bò sát, khủng long), lưỡng cư đẻ trứng dưới nước, như các loài cá. Lưỡng cư có vẻ bề ngoài gần giống với bò sát.

  Động vật lưỡng cư xuất hiện từ kỷ Devon, trở thành những động vật ăn thịt số một trong kỷ Than đá cho đến khi xuất hiện cá sấu tiền sử.

  (trích)[​IMG]
  _____________________Cá voi xanh________________________
   
 9. qmonkeym

  qmonkeym Guest

  Cá voi xanh, còn gọi là cá ông, là một loài động vật có vú sống tại các đại dương. Chúng sinh sống trong tất cả các đại dương trên thế giới. Chúng được biết đến như là những sinh vật to lớn nhất sống trên Trái Đất

  . Chúng to gấp 3 lần khủng long T-rex và dài gấp 1,5 lần khủng long cổ dài. Da của chúng màu xanh xám, da bụng có nhiều đốm màu sáng. Chúng có 2 vây bơi hai bên dài 2,4 m.

  * Trọng lượng: 200 tấn đến 300 tấn, thậm chí có thể lên tới trên 400 tấn
  * Kích thước: 25-27 m (con cá voi xanh dài nhất được biết đến hiện nay: 33,50 m)

  Cá voi xanh sống ở bắc cực có lớp mỡ dày. mạch máu cá voi xanh rộng khoảng 1,5m

  Đời sống

  Vì cá voi xanh không có chu kì di trú nhất định cũng như khả năng bắt gặp cá voi xanh là rất hiếm nên hiện nay người ta chưa biết nhiều về đời sống cá nhân và xã hội của cá voi xanh. Cá voi xanh sống đơn lẻ hay di chuyển theo cặp hay một nhóm nhỏ. Tuy các nghiên cứu cho thấy cá voi xanh thích kiếm ăn ở những vùng biển lạnh, nhưng chúng lại có tập tính di cư đến các vùng nước ấm để sinh sản.

  Kẻ thù và độ tuổi

  Tuổi thọ trung bình: 35-40 năm nhưng cũng có thể lên đến 80-90 năm. Với kích thước to lớn như vậy, cá voi xanh hầu như không có bất kì kẻ thù tự nhiên nào là đáng lo ngại. Ngoại trừ cá voi sát thủ (orcas) có thể tấn công cá voi xanh con.

  Thức ăn và cách săn mồi

  * Thức ăn: sinh vật phù du (nhuyễn thể); các loài tôm, tép tí hon; một vài loài cá nhỏ.
  * Nơi kiếm ăn: Các loài cá voi nói chung đều thường thích kiếm ăn ở các vùng biển lạnh, cụ thể như: Nam và Bắc Đại Tây Dương, Nam và Bắc Thái Bình Dương(đây là những nơi kiếm ăn tốt nhất với chúng)
  * Cách ăn: Nuốt chửng
  * Cách săn mồi: Cá voi xanh tấn công một cách nhanh nhẹn vào một tập đoàn sinh vật đông đúc bằng cách lặn sâu xuống lòng biển và trồi lên từ phía dưới. Mỗi lần trồi lên, cá voi xanh mở to cái miệng rộng của mình ra để đớp lấy cả phiêu sinh vật lẫn nước biển. Bộ răng lược sẽ giữ phiêu sinh vật lại và nước biển sẽ chảy ngược ra ngoài. Cá voi xanh có thể lặn sâu 105 m và lặn liên tục trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

  Điều kì thú

  Cá voi xanh được mệnh danh là những ca sĩ lãng du khắp các đại dương. Vì cá voi xanh có thể phát ra âm thanh siêu trầm ở tần số 14 Hz. Và đó cũng là thứ âm thanh lớn nhất trên thế giới, lớn hơn cả tiếng rít của máy bay phản lực với cường độ 200 decibel. Nếu so sánh với tiếng hét của loài người ở 70 decibel, âm thanh cao hơn 120 decibel gây nguy hiểm cho tai người.

  Đặc điểm

  Cơ thể hình thoi, lông gần như tiêu biến hoàn toàn, có lớp mỡ dưới da rất dày, cổ không phân biệt với thân , vây đuôi nằm ngang, bơi bằng cách uốn mình theo chiều dọc. Chi trước biến đổi thành vây bơi dạng bơi chèo. Song vẫn được nâng đỡ bởi các xương chi như ở động vật có xương sống ở cạn, có xương cánh tay và xương ống tay ngắn, các xuơng ngón tay lại rất dài, chi sau tiêu giảm. Cá voi xanh sinh sản trong nước, nuôi con bằng sữa. Cá voi xanh sống chủ yếu ở biển ôn đới và biển lạnh.
  ____________________________________Thuỷ sinh___________________________
   
  Last edited by a moderator: 27 Tháng tám 2009
 10. hoaminh_e

  hoaminh_e Guest

  Cá voi xanh, còn gọi là cá ông, là một loài động vật có vú sống tại các đại dương. Chúng sinh sống trong tất cả các đại dương trên thế giới. Chúng được biết đến như là những sinh vật to lớn nhất sống trên Trái Đất

  Trọng lượng: 200 tấn đến 300 tấn, thậm chí có thể lên tới trên 400 tấn
  Kích thước: 25-27 m (con cá voi xanh dài nhất được biết đến hiện nay: 33,50 m)
  Cá voi xanh sống ở bắc cực có lớp mỡ dày. mạch máu cá voi xanh rộng khoảng 1,5m
  Tuổi thọ trung bình: 35-40 năm nhưng cũng có thể lên đến 80-90 năm. Với kích thước to lớn như vậy, cá voi xanh hầu như không có bất kì kẻ thù tự nhiên nào là đáng lo ngại. Ngoại trừ cá voi sát thủ (orcas) có thể tấn công cá voi xanh con.

  ........................................ cây thanh long.........................
   
 11. Thanh long một loài cây được trồng hay lấy quả, là tên của một vài chi của họ xương rồng. Người ta cho rằng nó có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Nó cũng được trồng ở các nước như Trung Quốc, Đài Loan và trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines. Việc trồng loại ruột trắng vỏ đỏ hay hồng ở Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines v.v. là lấy giống từ Bình Thuận, Việt Nam và hiện nay (năm 2005) mới chỉ trong giai đoạn bắt đầu.
  Các hạt giống như hạt vừng đen nằm lẫn lộn trong ruột. Lớp cùi thịt trong ruột thường được ăn ở dạng quả tươi, có mùi vị thơm dịu, ngọt vừa phải và ít cung cấp calo. Hương vị của nó đôi khi giống như hương vị của quả kiwi (Actinidia deliciosa).

  [​IMG]
  ________Trùng amip__________​
   
 12. hoaminh_e

  hoaminh_e Guest

  amip tồn tại trong các hồ nước, thâm nhập cơ thể con người qua đường mũi, vào não bộ và tồn tại ở đó để ăn các tế bào thần kinh cho đến khi người bệnh tử vong. Ngoài ra trùng amip còn có thể xâm nhập vào đường ruột của người để kí sinh, rất nguy hiểm và có thể dẫn tới tử vong.
  ............................................thuốc kháng sinh.............................
   
 13. thuốc kháng sinh là thuốc gồm những chất có khả năng tiêu diệt vi khuẩn hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn một cách đặc hiệu. Nó có tác dụng lên vi khuẩn ở cấp độ phân tử, thường là một vị trí quan trọng của vi khuẩn hay một phản ứng trong quá trình phát triển của vi khuẩn.

  >>>>>>>>>>>>>>>>>ung thư<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<
   
 14. Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn).
  _______Nám phổi___________
   
 15. bolide93

  bolide93 Guest

  Cho mình hỏi cái này, chỉ là để mở mang kiến thức sinh học thôi:
  Có phải nước bọt trong miệng có khả năng diệt khuẩn không ? Nếu có thì tại sao ?
  ********************************
  bạn ah` đây là toppic định nghĩ sinh học , đây là nhắc nhở lần đậu nếu tiếp tục sẽ del bài theo quy định của box , mời bạn xem trang đầu tiên, nếu muốn hỏi bạn nên lập pic khác để được giải đáp !
   
  Last edited by a moderator: 4 Tháng chín 2009
 16. toi0bix

  toi0bix Guest

  Quay trở lại chuyên đề
  Nám phổi là vết nám ở phổi do tiếp xúc nhiều với khí bụi :D (1 phần)
  _________Hoa tre_____________
   
 17. Hoa tre là hoa của cây tre.

  Cây tre Việt Nam có hoa màu trắng đục,

  hoa lớn hơn hoa cỏ may một chút.

  Còn chùm hoa thì bạn cứ tưởng tượng nó hơi giống như chùm hoa cỏ may treo ngược vậy.

  ___________Nhựa cây____________
   
 18. toi0bix

  toi0bix Guest

  Nhựa cây là nhựa của cây :D
  Có màu trắng đục , Có nhựa cây mới có thể sống ;))
  _____________________________________
  Hoa thanh long
  [​IMG]
   
 19. lenamtrung

  lenamtrung Guest

  Là hoa của cây thanh long, nhuỵ vàng, cánh trắng.
  Con sam.
   
 20. Đó là con có hình dạng như cái mũ đồng cuả lính Mỹ

  và nó có một cái đuôi nhọn và cứng

  __________Bào ngư____________
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY