Trên một cây to có nhiều loài chim sinh sống, cố loài làm tổ trên cao, có loài làm tổ dưới thấp, có loài kiếm ăn ban đêm, có loài kiếm ăn ban ngày. Đó là ví dụ về:
A. Sự phân li ổ sinh thái trong cùng một nơi ở B. Sự phân hóa nơi ở của cùng một ổ sinh thái
C. Mối quan hệ hỗ trợ giữa các loài D. Mối quan hệ hợp tác giữa các loài
Hi em, anh sẽ hỗ trợ em câu hỏi này nhé! ^^
Thì một ổ sinh thái sẽ có nhiều sinh vật cùng loài, hoặc khác loài cạnh tranh nhau về nơi ở, về thức ăn, về ánh sáng,...Buộc chung phải phân chia thời gian, phân chia địa điểm cùng một nơi ở đó. Mục đích ở đây là hạn chế sự cạnh tranh giữa các sinh vật.
=> Rõ thấy đáp án A là đúng nên mình chọn A nha em! (Ý B chưa đúng vì nó không phải phân hóa (nó không rõ ràng và bắt buộc), Ý C chưa đúng vì nó không có hỗ trợ nhau để có lợi về mặt gì cả chỉ là hạn chế thiệt hại thôi, Ý D sai và giải thích tương tự ý C.)
Không biết em có gì chưa hiểu không nhỉ? Nếu có thì mình tiếp tục thảo luận trong này nha ^^ Cảm ơn em và chúc em học tốt ^^