Văn 10 Trao Duyên

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi ngo69415, 10 Tháng mười 2021.

Lượt xem: 37

 1. ngo69415

  ngo69415 Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  6
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Nhận xét về mối quan hệ giữa tình cảm và lí trí, giữa chữ hiếu với chữ tình? Và quyết định của Thúy Kiều đã thật sự thỏa đáng hay chưa ?
   
  Bùi Nhi thích bài này.
 2. Bùi Nhi

  Bùi Nhi TMod Văn Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  299
  Điểm thành tích:
  56
  Nơi ở:
  Cà Mau
  Trường học/Cơ quan:
  Trung học phổ thông Nguyễn Văn Nguyễn

  Đang lúc gia đình và tình duyên đang độ viên mãn thì sóng gió ập tới khiến Kiều phải lỡ dỡ mối duyên đầu cùng Kim Trọng, nàng phải bắt buộc lựa chọn giữa hiếu và tình
  "Hiếu tính khôn lẽ hai bề vẹn hai"
  Nàng vừa phải ghánh vác trên vai trách nhiệm của cả gia đình, vừa phải giữ trọn chữ đạo tình, vừa phải làm tròn chữ hiếu trung với bậc sinh thành vừa phải khắc trọn lời thề với người thương
  . Và hiển nhiên trước hết nàng phải làm tròn trách nhiệm của một người con, nàng quyết định bán mình chuộc cha. Khi hiếu và tình chẳng vẹn cả hai, nhưng món nợ với chàng Kim thì không thể nào không trả vậy nên nàng dã quyết định gửi gắm mối duyên này cho em mình là Thúy Vân.
  => Đây là sự lựa chọn thỏa đáng nhất vì :
  + Với phong kiến lễ giáo thì chữ hiếu phải đặc lên hàng đầu. Nên lựa chọn của Thúy Kiều là hoàn toàn xác đáng, vừa hợp tình lại vừa hợp lý.
  + Trong thời phong kiến việc em thay chị hoặc bước tiếp mối hôn nhân của chị là bình thường và đó là điều hoàn toàn chấp nhận được.
  Bạn tham khảo bài làm
  Chúc bạn học tốt.
   
  baochau1112 thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY