Trang luyện thi đại học môn toán lý hóa 2013

L

luffy_95

Đăng kí 1 slot nhé!
..........................................................................................
 
M

magiciancandy

Ờ,cho mình đăng kí vs...................................................................
 
M

magiciancandy

post lên đây nè
,khổ lắm:khi (122):
De+thi+thu+mon+Toan+lan+3+nam+2013.png
 
C

conga2222

ớ câu 3 với câu 6 khó thế làm mãi không ra :(:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
M

magiciancandy

Câu 3:$\sqrt[3]{x+6}=\sqrt[4]{x+79}-\sqrt{x-1}$
Vế trái là hàm đồng biến
Vế phải là hàm nghịch biến
=> pt có duy nhất 1 nghiệm x=2
Câu này khó,phải nhờ mấy cao thủ ở lớp làm ms được đấy!
 
I

ikimonogakagi

magiciancandy ơi , cho mình hỏi làm sao biết vế trái là hàm nghịch biến vậy ?
 
M

magiciancandy

magiciancandy ơi , cho mình hỏi làm sao biết vế trái là hàm nghịch biến vậy ?
Mình chỉ xét VT thôi nhé
Đạo hàm ta được y'=[TEX]\sqrt{x-1}-2\sqrt[4]{(x+79)^3}[/TEX]<[TEX]\sqrt{x-1}-2\sqrt[2]{(x+79)^3}[/TEX]
Mặt khác [TEX]\sqrt{x-1}-2\sqrt[2]{(x+79)^3}[/TEX]<0\forallx\geq1=>hs nghịch biến
 
M

magiciancandy

Còn câu hệ thì bó tay, ai giỏi vào giải giúp cái.
À mà còn câu tích phân nữa, khó!...................................................................
 
Last edited by a moderator:
C

conga2222

Còn câu hệ thì bó tay, ai giỏi vào giải giúp cái.
À mà còn câu tích phân nữa, khó!...................................................................

câu tích phân:
\[\begin{array}{l}
t = \sqrt x \\
\to I = \int_0^{\frac{\pi }{2}} {\frac{{2tdt}}{{1 + \sin t}}} \\
= \int_0^{\frac{\pi }{2}} {\frac{{2tdt}}{{2{{\cos }^2}(\frac{t}{2} - \frac{\pi }{4})}}} \\
= 2\int_0^{\frac{\pi }{2}} {td\left( {\tan \left( {\frac{t}{2} - \frac{\pi }{4}} \right)} \right)} \\
= tichphantungphan
\end{array}\]
 
C

conga2222

câu hệ mới chứng minh được x=y mà chưa chứng minh đc x=y=1 là ngiệm duy nhất(cái này đoán nhưng đến 80% là như vậy) :(
chứng minh x<0 không là nghiệm của hệ

\[\begin{array}{l}
x < 0\\
\to {2^x} < 1\\
\to - {2^x} > - 1\\
\to 4 - {2^x} = {2^{\sqrt {2 - {y^2}} }} > 3\\
\to \sqrt {2 - {y^2}} > {\log _2}3\\
\to 2 - {y^2} > {\left( {{{\log }_2}3} \right)^2}\\
\to \left( {\sqrt 2 - {{\log }_2}3} \right)\left( {\sqrt 2 + {{\log }_2}3} \right) > {y^2}\\
ma\sqrt 2 < \frac{3}{2} < {\log _2}3
\end{array}\]
--> không tồn tại y
tương tự chứng minh được y<0 cũng không là nghiệm từ hệ suy ra được
\[\begin{array}{l}
{2^x} + {2^{\sqrt {2 - {y^2}} }} - {2^y} - {2^{\sqrt {2 - {x^2}} }} = 0\\
\to {2^x} - {2^{\sqrt {2 - {x^2}} }} = {2^y} - {2^{\sqrt {2 - {y^2}} }}\\
\to f\left( x \right) = f\left( y \right)
\end{array}\]
với xkhoong âm y không âm thì f(x) và f(y) đồng biến
\[x = y\]
 
Top Bottom