Trắc nghiệm !

K

kume9249

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nung 100g quặng đolomit có 10% tạp chất trơ đến khối lượng không đổi thì thu được chất rắn có khối lượng là ?
2)Tiến hành điện phân (có màng ngăn) 500ml dd NaCl 4M (d=1,2g/ml). Khi ở anot thoát ra 11,2 lít khí duy nhất thì dừng đp, thu được dd X. C% của chất tan trong dd X là ?
3)Hỗn hợp X gồm 2 anđêhit A,B. Trong đó A được điều chế bằng cách cho ankin hợp H2O có mặt HgSO4 ở 80 độ C, B được điều chế = cách oxi hoá rượu anlylic. CTCT của A, B là ?
 
H

hocmai.hoahoc

1> Quặng dolomit gồm MgCO3.CaCO3. Trong 100 gam quặng là 90 gam.
Mtb = 92.---> Số mol Quặng 90/92 ---> Số mol CO2 = 90/92
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng => Khối lượng chất rắn = 90 -43 = 47 gam.
2>Số mol Cl2= 0,5 mol
2NaCl + 2H2O -------> 2NaOH + Cl2 + H2
1--------------------------1----------0,5
Dung dịch sau phản ứng gồm
2. A là CH3CHO; B là
NaOH 1 mol
NaCl dư = 2-1 = 1 mol
Từ đó em tính đuợc nồng độ các chất.
3>A là CH3CHO.
B là CH2=CH-CHO
 
Top Bottom