Toán 10 Trắc nghiệm

Tống Thiện

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
102
87
36
20
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nếu a và b là các số thực thỏa mãn a> b thì bất đẳng thức nào sau đây đúng?

A. 1647227987000.png.B. 1647227987075.png.C. 1647227987143.png.D. 1647227987209.png.

2. Cho hai điểm A(1;-2), B(3;6). Phương trình đường trung trực của của đoạn thẳng AB là:

A. 1647228007742.png.B. 1647228007800.png.C. 1647228007855.png.D. 1647228007914.png.


3. Bất phương trình mx + m < 3xvô nghiệm khi:
A. m=3
B. m thuộc R
C. m=0
D. m=-3
Chọn và giải thích giúp mình cách làm nhé. Mình cảm ơn mọi người nhiều ạ.
 

Attachments

  • 1647227986725.png
    1647227986725.png
    285 bytes · Đọc: 19
  • 1647227986821.png
    1647227986821.png
    287 bytes · Đọc: 19
  • 1647227986912.png
    1647227986912.png
    469 bytes · Đọc: 19
  • 1647228007667.png
    1647228007667.png
    401 bytes · Đọc: 19
  • 1647228007591.png
    1647228007591.png
    761 bytes · Đọc: 19
  • 1647228007514.png
    1647228007514.png
    717 bytes · Đọc: 19
  • 1647228042995.png
    1647228042995.png
    695 bytes · Đọc: 19
  • 1647228043084.png
    1647228043084.png
    481 bytes · Đọc: 4
Last edited by a moderator:

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,744
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
1. Nếu View attachment 205380View attachment 205382 là các số thực thỏa mãn View attachment 205383 thì bất đẳng thức nào sau đây đúng?

A. View attachment 205384.B. View attachment 205381.C. View attachment 205385.D. View attachment 205386.
2. Cho hai điểm View attachment 205390, View attachment 205389. Phương trình đường trung trực của của đoạn thẳng View attachment 205387 là:

A. View attachment 205391.B. View attachment 205392.C. View attachment 205388.D. View attachment 205393.
3. Bất phương trình View attachment 205394 vô nghiệm khi:
A. m=3
B. m thuộc R
C. m=0
D. m=-3
Chọn và giải thích giúp mình cách làm nhé. Mình cảm ơn mọi người nhiều ạ.
Tống ThiệnCâu 1.
C đúng
A,D (phải sửa > thành < )
B có phản ví dụ: [imath]4 > -5 \Rightarrow 4^2 > (-5)^2[/imath] (sai)

Câu 2:
Giải: trung điểm M của AB là [imath]M(2;2)[/imath]
[imath]\vec{AB} (2;8)[/imath]
Trung trực của AB sẽ nhận [imath]\vec{AB}[/imath] làm vec tơ pháp tuyến
Suy ra trung trực AB có dạng: [imath]2x+8y + c =0[/imath]
Mà trung trực đi qua [imath]M(2;2) \Rightarrow 2.2 + 8.2 + c = 0\Rightarrow c = -20[/imath]
Vậy trung trực AB có pt: [imath]2x+8y - 20 = 0 \Leftrightarrow x + 4y -10 =0[/imath]
Chọn D

Câu 3:
Vì [imath]mx+m<3x \Leftrightarrow x(m-3) + m <0[/imath] vô nghiệm
Suy ra [imath]m-3 = 0 \Leftrightarrow m=3[/imath]
BPT trở thành: [imath]0 + 3< 0[/imath] (vô nghiệm)
Vậy chọn A

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Last edited:

Tống Thiện

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
102
87
36
20
Hà Nội
Câu 1.
C đúng
A,D (phải sửa > thành < )
B có phản ví dụ: [imath]4 > -5 \Rightarorw 4^2 > (-5)^2[/imath] (sai)

Câu 2:
Giải: trung điểm M của AB là [imath]M(2;2)[/imath]
[imath]\vec{AB} (2;8)[/imath]
Trung trực của AB sẽ nhận [imath]\vec{AB}[/imath] làm vec tơ pháp tuyến
Suy ra trung trực AB có dạng: [imath]2x+8y + c =0[/imath]
Mà trung trực đi qua [imath]M(2;2) \Rightarrow 2.2 + 8.2 + c = 0\Rightarrow c = -20[/imath]
Vậy trung trực AB có pt: [imath]2x+8y - 20 = 0 \Leftrightarrow x + 4y -10 =0[/imath]
Chọn D

Câu 3:
Vì [imath]mx+m<3x \Leftrightarrow x(m-3) + m <0[/imath] vô nghiệm
Suy ra [imath]m-3 = 0 \Leftrightarrow m=3[/imath]
BPT trở thành: [imath]0 + 3< 0[/imath] (vô nghiệm)
Vậy chọn A

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
HT2k02(Re-kido)Cảm ơn bạn nhiều ạ:Tonton18. Câu 1 bị lỗi chữ, mong bạn sửa lại giúp mình ạ. Thank you.
 
Top Bottom