[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình thoi ABCD tâm O, cạnh bằng a và góc bằng 60°. Kết luận nào sau đây là đúng:
A.[TEX]| \overrightarrow{AB}| = \frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]
B.[TEX]| \overrightarrow{AB}|[/TEX] = a
C.[TEX]| \overrightarrow{OA}| = | \overrightarrow{OB}|[/TEX]
D.[TEX]| \overrightarrow{AB}| = \frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX]
2. Cho 6 điểm A,B,C,D,E,F. Tổng [TEX]\vec{AB} + \vec{CD} + \vec{EF}[/TEX]
A. [TEX]\vec{AF} + \vec{CE} + \vec{DB}[/TEX]
B. [TEX]\vec{AE} + \vec{CB} + \vec{DF}[/TEX]
C. [TEX]\vec{AD} + \vec{CF} + \vec{EB}[/TEX]
D. [TEX]\vec{AE} + \vec{BC} + \vec{DF}[/TEX]
3. Cho lục giác đều ABCDEF và O là tâm của nó. Đẳng thức nào dưới đây là đẳng thức sai?
A. [TEX]\vec{OA} + \vec{OC} + \vec{OE} = \vec{0}[/TEX]
B. [TEX]\vec{BC} + \vec{FE} = \vec{0}[/TEX]
C. [TEX]\vec{OA} + \vec{OB} + \vec{OC} = \vec{EB}[/TEX]
D. [TEX]\vec{AB} + \vec{CD} + \vec{FE} = \vec{0}[/TEX]
4. Cho ∆ABC. Để điểm M thỏa mãn điều kiện [TEX]\vec{MA} + \vec{MB} + \vec{MC} = \vec{0}[/TEX] thì M phải thỏa mãn mệnh dề nào?
A. M là điểm sao cho tứ giác ABMC là hình bình hành
B. M là trọng tâm ∆ABC
C. M là điểm sao cho tứ giác BAMC là hình bình hành
D. M là trung trực của AB
5. Cho ∆ABC. Điểm M thỏa mãn [TEX]\vec{MA} + \vec{MB} + \vec{CM} = \vec{0}[/TEX] thì điểm M là:
A. Đỉnh thứ tư của hình bình hành nhận AC và BC làm 2 cạnh.
B. Đỉnh thứ tư của hình bình hành nhận AB và AC làm 2 cạnh.
C. Đỉnh thứ tư của hình bình hành nhận AB và BC làm 2 cạnh.
D. Trọng tâm ∆ABC
6. Cho hình thang ABCD có AB // CD. Cho AB = 2a, CD = a. Gọi O là trung điểm của AD. Khi đó:
A. [TEX]| \overrightarrow{OB} + \overrightarrow{OC}|[/TEX] = a
B. [TEX]| \overrightarrow{OB} + \overrightarrow{OC}|[/TEX] = 3a/2
C. [TEX]| \overrightarrow{OB} + \overrightarrow{OC}|[/TEX] = 2a
D. [TEX]| \overrightarrow{OB} + \overrightarrow{OC}|[/TEX] = 3a
7. Cho ∆ABC đều, cạnh a, trọng tâm là G. Phát biểu nào là đúng:
A. [TEX]\vec{AB} = \vec{AC}[/TEX]
B. [TEX]\vec{GA} = \vec{GB} = \vec{GC}[/TEX]
C. [TEX]| \overrightarrow{AB} + \overrightarrow{AC}|[/TEX] = 2a
D. [TEX]| \overrightarrow{AB} + \overrightarrow{AC}| = \sqrt{3}| \overrightarrow{AB} + \overrightarrow{CA}|[/TEX]
A.[TEX]| \overrightarrow{AB}| = \frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]
B.[TEX]| \overrightarrow{AB}|[/TEX] = a
C.[TEX]| \overrightarrow{OA}| = | \overrightarrow{OB}|[/TEX]
D.[TEX]| \overrightarrow{AB}| = \frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX]
2. Cho 6 điểm A,B,C,D,E,F. Tổng [TEX]\vec{AB} + \vec{CD} + \vec{EF}[/TEX]
A. [TEX]\vec{AF} + \vec{CE} + \vec{DB}[/TEX]
B. [TEX]\vec{AE} + \vec{CB} + \vec{DF}[/TEX]
C. [TEX]\vec{AD} + \vec{CF} + \vec{EB}[/TEX]
D. [TEX]\vec{AE} + \vec{BC} + \vec{DF}[/TEX]
3. Cho lục giác đều ABCDEF và O là tâm của nó. Đẳng thức nào dưới đây là đẳng thức sai?
A. [TEX]\vec{OA} + \vec{OC} + \vec{OE} = \vec{0}[/TEX]
B. [TEX]\vec{BC} + \vec{FE} = \vec{0}[/TEX]
C. [TEX]\vec{OA} + \vec{OB} + \vec{OC} = \vec{EB}[/TEX]
D. [TEX]\vec{AB} + \vec{CD} + \vec{FE} = \vec{0}[/TEX]
4. Cho ∆ABC. Để điểm M thỏa mãn điều kiện [TEX]\vec{MA} + \vec{MB} + \vec{MC} = \vec{0}[/TEX] thì M phải thỏa mãn mệnh dề nào?
A. M là điểm sao cho tứ giác ABMC là hình bình hành
B. M là trọng tâm ∆ABC
C. M là điểm sao cho tứ giác BAMC là hình bình hành
D. M là trung trực của AB
5. Cho ∆ABC. Điểm M thỏa mãn [TEX]\vec{MA} + \vec{MB} + \vec{CM} = \vec{0}[/TEX] thì điểm M là:
A. Đỉnh thứ tư của hình bình hành nhận AC và BC làm 2 cạnh.
B. Đỉnh thứ tư của hình bình hành nhận AB và AC làm 2 cạnh.
C. Đỉnh thứ tư của hình bình hành nhận AB và BC làm 2 cạnh.
D. Trọng tâm ∆ABC
6. Cho hình thang ABCD có AB // CD. Cho AB = 2a, CD = a. Gọi O là trung điểm của AD. Khi đó:
A. [TEX]| \overrightarrow{OB} + \overrightarrow{OC}|[/TEX] = a
B. [TEX]| \overrightarrow{OB} + \overrightarrow{OC}|[/TEX] = 3a/2
C. [TEX]| \overrightarrow{OB} + \overrightarrow{OC}|[/TEX] = 2a
D. [TEX]| \overrightarrow{OB} + \overrightarrow{OC}|[/TEX] = 3a
7. Cho ∆ABC đều, cạnh a, trọng tâm là G. Phát biểu nào là đúng:
A. [TEX]\vec{AB} = \vec{AC}[/TEX]
B. [TEX]\vec{GA} = \vec{GB} = \vec{GC}[/TEX]
C. [TEX]| \overrightarrow{AB} + \overrightarrow{AC}|[/TEX] = 2a
D. [TEX]| \overrightarrow{AB} + \overrightarrow{AC}| = \sqrt{3}| \overrightarrow{AB} + \overrightarrow{CA}|[/TEX]