Toán 11 Trắc nghiệm về tổng cấp số nhân lùi vô hạn

MinhDuc2k5

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2022
70
61
36
18
Hà Nội
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho cấp số cộng ([imath]u_n[/imath]) có số hạng đầu [imath]u_1[/imath]=2 và công sai d=3. Tìm [imath]\lim\dfrac{n}{u_n}[/imath]?
A. L=[imath]\dfrac{1}{3}[/imath]
B. L=[imath]\dfrac{1}{2}[/imath]
C. L=3
D. L=2
MinhDuc2k5
[imath]u_{n+1}=u_n+3[/imath]
[imath]\Rightarrow u_n=u_1+3(n-1)=2+3(n-1)=3n-1[/imath]
[imath]\Rightarrow \lim \dfrac{n}{u_n}=\lim \dfrac{n}{3n-1}=\dfrac13[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại Lý thuyết dãy số, cấp số cộng, cấp số nhân
 
Top Bottom