Hóa 11 Trắc nghiệm về hiđrocacbon

MinhDuc2k5

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2022
70
61
36
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Nếu muốn CH≡CH phản ứng H2 dừng lại ở giai đoạn tạo thành etilen thì cần sử dụng xúc tác nào?
A. H2SO4 đặc
B. Pd/PbCO3
C. Ni/t°
D. HCl loãng
Câu 2: Phương pháp nào sau đây là tốt nhất để nhận biết khí CH4 và C2H4?
A. Dùng AgNO3/NH3
B. Dùng dung dịch nước brom
C. So sánh khối lượng riêng
D. Dùng quỳ tím
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Câu 1: Nếu muốn CH≡CH phản ứng H2 dừng lại ở giai đoạn tạo thành etilen thì cần sử dụng xúc tác nào?
A. H2SO4 đặc
B. Pd/PbCO3
C. Ni/t°
D. HCl loãng
Câu 2: Phương pháp nào sau đây là tốt nhất để nhận biết khí CH4 và C2H4?
A. Dùng AgNO3/NH3
B. Dùng dung dịch nước brom
C. So sánh khối lượng riêng
D. Dùng quỳ tím
MinhDuc2k5Mình bổ sung ý của bạn Myfriend FPT nha.
1.B
Khi bạn muốn CH≡CH phản ứng [imath]H_2[/imath] dừng lại tại [imath]CH_2=CH_2[/imath] thì dùng [imath]Pd/PbCO_3[/imath]
Khi bạn muốn CH≡CH phản ứng [imath]H_2[/imath] dừng lại tại [imath]CH_3=CH_3[/imath] thì dùng Ni/t°
2. B
Vì [imath]CH_2=CH_2[/imath] có 1 liên kết đôi nên có thể tham gia phản ứng cộng với [imath]Br_2[/imath] còn [imath]CH_4[/imath] thì không nha
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
Bạn có thể tham khảo bài tập tương tự tại đây nha : BT bạn tham khảo câu trả lời của bạn Kỳ Anh Đỗ nhé
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom