Hóa trắc nghiệm tổng quát hidrocacbon no hay

lê hoàn thanh hằng

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng năm 2017
75
7
11
23
osaka
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 1,12lit hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon là đồng đẳng của nhau vào dung dịch brom dư nhận thấy có 8g br2 pư nếu đốt chay shoanf toàn 1,568 lít X thu được 4,562 lít CO2 ở đktc. ctpt của X
2. X là hỗn hợp gồm 1 anken và 1 ankin. đốt cháy m g X thu được 1,904g CO2 ở đktc và 1,26g H2O. mặt khác m g X làm mất màu vừa hết dung dịch chứa 6,4g Br2. ctpt của X
3. cho 6,72 lít C2H4, C3H4 lội từ từ qua dung dịch Br2 dư, sau pứ thấy khối lượng bình tăng 10,8g . thành phần % V C2H4 hỗn hợp X
 

lê hoàn thanh hằng

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng năm 2017
75
7
11
23
osaka
16. Đốt cháy 0,1 MOL hh X gồm anken A và H2. Sản phẩm cháy hấp thị vào dung dịch Ca(OH)2 thu được 16g kết tỉa. Khối lượng Đđ thu được giảm 5g. Tìm ctpt của A
 

lê hoàn thanh hằng

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng năm 2017
75
7
11
23
osaka
đốt cháy hoàn toàn 1 hidrocacbon mạch hở X thu được số mol CO2 gấp đôi số mol H2O. Mặt khác 0,05 mol X pư vừa hết với AgNO3/NH3 thu được 7,95g kết tủa. CTct của X
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
16. Đốt cháy 0,1 MOL hh X gồm anken A và H2. Sản phẩm cháy hấp thị vào dung dịch Ca(OH)2 thu được 16g kết tỉa. Khối lượng Đđ thu được giảm 5g. Tìm ctpt của A
anken A: CmH2m a mol
H2 b mol
=> a+b = 0,1
mdd giảm = m kết tủa - mCO2 - mH2O => nH2O = 0,22 ( vì nCO2 = n kết tủa = 0,16 )
đốt X : CmH2m -> mCO2 + mH2O
H2 ---> H2O
ma = 0,16
ma + b = 0,22
=> a=0,04 .... b=0,06 .... ma=0,16 => m = 4 => C4H8
đốt cháy hoàn toàn 1 hidrocacbon mạch hở X thu được số mol CO2 gấp đôi số mol H2O. Mặt khác 0,05 mol X pư vừa hết với AgNO3/NH3 thu được 7,95g kết tủa. CTct của X
CxHy ---> xCO2 + y/2 H2O
mol CO2 = 2 mol H2O => x=y => X có dạng CnHn
CnHn + AgNO3 + NH3 -> CnH(n-1)Ag + NH4NO3
..0,05 ----------------------------> 0,05
=> n = 4 => X: C4H4
 
Top Bottom