Vật lí 10 Trắc nghiệm tổng hợp

Ishigami Senku

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2022
44
62
16
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba quả cầu nhỏ a,b,c có khối lượng bằng nhau chuyển động với cùng vận tốc trên mặt phẳng ngang không ma sát. Sau đó, ba quả cầu này lần lượt va chạm với các quả cầu A,B,C ban đầu đứng yên (a va chạm A, b va chạm B, c va chạm C). Sau va chạm a vẫn chuyển động theo hướng cũ, b dừng lại còn c chuyển động theo hướng ngược lại. Trong 3 quả cầu A,B,C quả cầu nào thu được động lượng lớn nhất?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Ba quả cầu nhỏ a,b,c có khối lượng bằng nhau chuyển động với cùng vận tốc trên mặt phẳng ngang không ma sát. Sau đó, ba quả cầu này lần lượt va chạm với các quả cầu A,B,C ban đầu đứng yên (a va chạm A, b va chạm B, c va chạm C). Sau va chạm a vẫn chuyển động theo hướng cũ, b dừng lại còn c chuyển động theo hướng ngược lại. Trong 3 quả cầu A,B,C quả cầu nào thu được động lượng lớn nhất?
Bảo toàn động lượng hệ ngay sau va chạm là ra nhé
Ta có: $m\vec{v}=m\vec{v'}+M\vec{V}$
Chọn chiều dương là chuyền các quả cầu ban đầu;
A: $=>mv=mv'+MV=>MV=m(v-v')$
B: $=>mv=MV$
C: $=>mv=-mv'+MV=>MV=m(v+v')$

Nhìn bằng mắt ta biết được $p_A<p_B<p_C$


Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ishigami Senku
Top Bottom