Tin học TRẮC NGHIỆM TIN

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
View attachment 144739View attachment 144740 View attachment 144741
MỌI NGƯỜI LÀM GIÚP MIK NHỮNG CÂU CHƯA LÀM VÀ SỮA LẠI CÂU SAI GIÙM MIK VỚI Ạ
4C:
Lệnh readln; là lệnh dừng màn hình cho đến khi nhập phím ENTER.

5C
Văn bản in ra phải để trong dấu nháy '...', Khi dùng a:b:c (Số a (thực), cách b dấu cách, làm gọn chữ số thứ c. b và c phải là số xác định.

9C
Thứ tự nếu không có dấu ngoặc: Từ trái qua phải:
Năm nhuận là năm chia hết cho 4. Nếu năm đó chia hết cho 100 thì phải chia hết cho 400 mới là năm nhuận.=> A,B thiếu điều kiện.
Lấy 3 ví dụ: Năm 1900 (không nhuận), Năm 2000 (nhuận), năm 4 (nhuận)
Xét trình tự:
Mã:
(nam mod 4 = 0) and ((nam mod 100 <> 0) or (nam mod 400 = 0))
Xét trong ngoặc trước: (nam mod 100 <> 0) or (nam mod 400 = 0) ra kết quả, rồi so với (nam mod 4 = 0) (AND)
Năm 4: <=> 4 mod 100 = 4 <> 0, mod 400 = 4 <> 0 => TRUE or FALSE = TRUE
4 mod 4 = 0 => TRUE.
TRUE and TRUE = TRUE (đúng)
Năm 1900: 1900 mod 100 = 0, mod 400 <> 0 => FALSE or FALSE = FALSE
1900 mod 4 = 0 => TRUE
TRUE and FALSE = FALSE (đúng)
Năm 2000: 2000 mod 100 = 0, mod 400 = 0 => FALSE or TRUE = TRUE
2000 mod 4 = 0 => TRUE
TRUE and TRUE = TRUE (đúng)
Tiếp,
Mã:
(nam mod 4 = 0) and (nam mod 100 <> 0) or (nam mod 400 = 0)
Trình tự: Xét (nam mod 4 = 0) and (nam mod 100 <> 0) trước, sau đó lấy kết quả so với (nam mod 400 =0) (OR)
Năm 4: 4 mod 4 = 0; mod 100 = 4 <> 0 => TRUE and TRUE = TRUE
4 mod 400 = 4 <> 0 => FALSE
TRUE or FALSE = TRUE (đúng)
Năm 1900: 1900 mod 4 = 0; mod 100 = 0 => TRUE and FALSE = FALSE
1900 mod 400 <> 0 => FALSE
FALSE or FALSE = FALSE (đúng)
Năm 2000: 2000 mod 4 = 0; mod 100 = 0 => TRUE and FALSE = FALSE
2000 mod 400 = 0 => TRUE
FALSE or TRUE = TRUE (đúng)

11D
Xét câu B: B là điều kiện loại thiếu, C là điều kiện loại đủ.
Đề không nhắc đến việc phân biệt hai loại, nên câu D đúng. (do đúng cú pháp)

14B
Ta có cú pháp:
Mã:
IF <điều kiện> then
    begin
       <Câu lệnh 1>
       <Câu lệnh 2>
        ....................
       <Câu lệnh n>
  end
  else 
   begin
        <Câu lệnh 1>
        <Câu lệnh 2>
         ....................
        <Câu lệnh n>
   end;
Sở dĩ trước else, lệnh end không có dấu chấm phẩy là vì nếu có thì chương trình sẽ hiểu: If ..... then....... là xong cú pháp lệnh điều kiện, còn ELSE là lệnh khác (không hợp lệ)

17 Không có đáp án nào đúng cả.
Gán x=1, y=2.
Vậy x>=5 cho kết quả là FALSE
(y+1)<=2 cho kết quả là FALSE
FALSE and FALSE = FALSE.
Do điều kiện sai (FALSE) nên không thực hiện câu lệnh sau THEN, bỏ qua lệnh thực hiện.
Sau lệnh điều kiện là readln; (không hiển thị gì trên màn hình) và lệnh end. (kết thúc chương trình) nên màn hình sẽ không hiển thị gì hết.

P/s: Câu 10 mình dùng chương trình để kiểm tra thấy chỉ có câu B sai (Vd: 100 không thỏa), còn lại đúng.
 
Top Bottom