Trắc nghiệm IQ-DS trang 1-câu mới page cuối(10-12h hằng ngày

M

Moderator

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trắc nghiệm IQ-DS trang 1-câu mới page cuối(10-12h

Chào các em,
Hôm nay anh gửi tới các em một cuộc thi mới: Cuộc thi TRẮC NGHIỆM IQ

Khi trả lời câu hỏi các em cần chú ý:
- Cần giải thích rõ về đáp án chọn, không chấp nhận các bài viết chỉ đưa ra đáp án mà không có giải thích.
- Bài trả lời trước được tính là đáp án đúng.
- Câu hỏi đưa ra về nhiều lĩnh vực: Toán, Tiếng Anh, Logic .....

Theo từng đợt sẽ có những phần thưởng thú vị dành cho những bạn có số câu trả lời đúng nhiều nhất.

Danh sách những bạn trả lời đúng:


1. flower1989 [1 điểm]
2. amaranth [14 điểm]
3. pisoga [3 điểm]
4. thefool [1 điểm]
5. chithuy [4 điểm]
6. nobita252 [9 điểm]
7. tranducduy [2 điểm]
8. general [1 điểm]
9. updepzaj [1 điểm]
10. litlechick [5 điểm]
11. anh892007 [3 điểm]
12. lemahu [2 điểm]
 
M

Moderator

Câu hỏi đầu tiên về lĩnh vực Logic.
(hình minh họa anh vẽ hơi xấu, các em thông cảm nhé!)

q1.jpg
 
F

flower1989

Em chọn hình số 6 bác Mod à.
( vì, theo hàng ngang và dọc, mỗi hàng đều có đủ 3 loại hình, cả trong lẫn ngoài, 3 loại màu nữa)
 
L

lovelydoll

chắc chắn là hình 6
có 3 hình tròn,vuông ,tam giác lớn chứa 3 hình tam giác, tròn ,vuông nhỏ theo thứ tự. trong hình minh họa có 3 hình tròn,3 hình vuông,---->hình ở dấu ? phải là hình tam giác(cho đủ 3 hình).mà các hình nhỏ bên trong đều nhận đủ 3 màu, và hình vuông nhỏ trong hình tam giác còn thiếu màu đỏ----->hinh cần tìm

em giải thích hơi rối chút nhưng cũng rõ hơn tramngan rùi,tramngan nhường wa cho em đi ^_^
 
M

Moderator

flower1989 said:
Em chọn hình số 6 bác Mod à.
( vì, theo hàng ngang và dọc, mỗi hàng đều có đủ 3 loại hình, cả trong lẫn ngoài, 3 loại màu nữa)
Rất chính xác,
giải thích như của tramngan cũng không có gì sai, nhưng các em cần lưu ý đây là đố IQ nên cách giải thích sát và logic hơn sẽ được công nhận. 1 điểm cho flower1989

ví dụ về những câu đố dạng này:
Thêm một từ vừa hoàn chỉnh từ trước vừa khởi đầu cho từ sau:
PRACT (...) BERG
Từ cần điền sẽ là ICE vì
ICE: nước đá
PRACTICE: thực hành
ICEBERG: tảng băng
Câu hỏi tiếp theo sẽ về lĩnh vực Tiếng Anh:

Thêm vào một từ vừa hoàn chỉnh từ trước vừa khởi đầu cho từ sau:
SHR (...) LING
 
F

flower1989

Câu này khó thiệt đó bác Mod, em chọn bừa chẳng biết có đúng ko/
Shrilling: tiếng ồn lớn, khó chịu.
Il: 1 loại tiền tố. ( kể bác bỏ đi chữ l thì thành ill, có phải dễ hơn ko)
 
F

flower1989

tramngan said:
Em nghĩ là con số 0, vì em nghĩ ở mỗi số ở giữa từng hàng bên ngoài = 34, cho nên em nghĩ tổng góc của nó cũng phải = 34, Hehe Đoán đại!
Chẳng hiểu gì hết trơn, Trâm Ngân giải thích lại coi. :roll:
Zậy số 5 ở giữa có ý nghĩa gì vậy?
 
A

amaranth

Đoán mò nha: số 2
Giải thích: (ơ, em đã nói em đoán mò mà…)
ta có 9 + 5 = 14
đối xứng với nó qua tâm, ta có 3 + 5 = 8
tương tự 4 * 5 = 20
cũng lấy đối xứng tâm, ta có ? * 5 = 10
=> ? là số 2

Em nói lại lần nữa là em đoán mò á nha :( câu này khó kinh quá, chả hiểu mô tê gì sất
 
P

pisoga

HURAAAAAA. Nghĩ ra rồi.

Đáp án: Số "11".
Quy luật: (số đầu tiên chia hai) + (số thứ hai nhân hai) ---> số cuối
4:2=2 + 9x2=18 ---> 20
8:2=4 + 5x2=10 ---> 14
10:2=5 + 3x2=6 ---> 11 (đpcm)
Hic, anh ác min đố ác kinh, nhìn đơn giản vậy chớ mà pisoga tui kiên trì suy nghĩ hết 3 tiếng đồng hồ liền đó. ^^! Hy vọng ẵm giải, anh ác min kiu không phải đáp án đúng nữa là tui có nước đập đầu. Tốn chất xám quá trời không lẽ sai?
 
N

nobita252

flower1989 said:
Em đoán là số 90
18.5=90
8. 4=24
13.3=39
Chị flower ơi sao 8*4=24 :mrgreen:
Câu này đơn giản! Số phải điền là 54.
Quy luật: Tính trong 3 số ở nửa hình tròn bên phải thì ô đối diện với nó gấp 3 lần:
8*3=24
13*3=39
18*3=54
 
M

Moderator

thefool said:
Cái gì vậy.
Chắc là 8.3=24,13.3=39 ->18.3=54

Đây mới là đáp án chính xác và chuẩn nhất.
Câu hỏi tiếp theo (giữ bí mật lĩnh vực không lộ mất - cái này cũng là gợi ý luôn)

Thêm một gợi ý: đây là một từ trong Tiếng Anh
q3.jpg
 
N

nobita252

ô ở trên là chữ T, ô ở dưới là chữ M. Đọc theo chiều kim đồng hồ bắt đầu từ chữ H ta được từ Hematite : đây là tên một loại khoáng chất. Đúng chưa zdậy anh Mod!
 
N

nobita252

Hic anh Mod ơi em còn 1 đáp án nữa nè: ô trên là z hoặc s, ô dưới là p. Đọc theo chiều kim đồng hồ bắt đầu từ chữ H ta có Hepatise hay Hepatize : gan hoá (cái nè em lôi ở từ điển ra:D)
 
Top Bottom