TRẮC NGHIỆM HÓA HOC

P

phanhuuduy90

khanhtho said:
cho tui góp vui với:))
nguyên tử Cl có KHTB là 35,5.Cl có 2 đồng vị Cl(35) và Cl(37). tính % khối lượng của CL(35) trong HClO4:))
A.26,12
B29.24
C26.49
D19.67
:))
hĩ cái đề này sai thì có :D :D :D
26,12 là phần trăm số mol hoặc số lựong chứ không phải phần trăm khối lượng
phần trăm khối lượng phải là 25,75

KHỐI LƯỢNG TRUNG BÌNH ĐỐI VỚI HAY CHẤT=M1*X1+M2*X2=M1*X1+M2(1-X1)
VỚI X1,X2 LÀ SỐ LƯỢNG , HAY PHẦN TRĂM SỐ MOL(CHÚ Ý %X1=1OOX1...) ( ko phai % khoi luong)
ĐÔI VỚI CHẤT KHÍ X1, X2 LÀ PHẦN TRAM THỂ TÍCH
 
P

phanhuuduy90

khanhtho said:
xmol 35 CL, y mol 37 Cl
dùng đường chéo -->x/y=3 -->x/(x+y)=3/4--> % số mol =0,75(đơn giản vì x, y là số mol)
--> % số mol có trong HCLO4=0,75*35/100,526,12
cách 2. 35,5=35X+37(1-x)-->x=0,75(phần trăm số mol hay số lượng
Phải sửa đề lại là phần trăm số mol hoặc phần trăm số lượng (không phải là phân trăm khối lượng)
công thức phần trăm khối lượng x*35*100/(x+y)*35,5
cong phần trăm số mol là: x*100/(x+y)
 
Top Bottom