TRẮC NGHIỆM HÓA HAY

P

phanhuuduy90

lehoanganh008 said:
thì cũng vậy thôi mà
quan trọng chỉ là quá trình nhận e
ví dụ để chứng minh là không đúng đối với hỗn hợp oxit
3FeO + 10HNO3 --->3Fe(NO3)3 + NO +5H2O(1)
---------------------------3a------------a
gọi a mol NO
N+5 +3e --->N+2
số e cho=3a nhưng không bắng số mol NO3-
do: (1)--->nNO3-=3nF3(NO3)3=9a
công thức: nNO3-= tổng số mol e nhận chỉ đúng với hỗn hợp là kim loại
 
L

lehoanganh008

phanhuuduy90 said:
lehoanganh008 said:
thì cũng vậy thôi mà
quan trọng chỉ là quá trình nhận e
ví dụ để chứng minh là không đúng đối với hỗn hợp oxit
3FeO + 10HNO3 --->3Fe(NO3)3 + NO +5H2O(1)
---------------------------3a------------a
gọi a mol NO
N+5 +3e --->N+2
số e cho=3a nhưng không bắng số mol NO3-
do: (1)--->nNO3-=3nF3(NO3)3=9a<--lấy đâu ra cái này đây , cậu viết rõ lại xem nào
công thức: nNO3-= tổng số mol e nhận chỉ đúng với hỗn hợp là kim loại
điều này chỉ thay đổi nếu cậu thay Acid là H2SO4 hoặc Acid khác
với oxit vẫn thế mà
chốt vẫn chỉ là
N+5 + 1e ---> N+4
N+5 + 3e ----> N+2
 
L

lehoanganh008

công thức : N gốc Acid = tổng e nhận / hóa trị gốc
vì gốc No3- hóa trị 1 nên ở bài toán này
N gốc Acid = tổng e nhận
 
L

lehoanganh007

Duy vào làm tiếp nào
:
2/Cho hh A gồm 2 Kl có hóa trị ko đổi và thành phần ko đổi . Hòa tan 3 g A vào dd chứa (HNO3 và H2SO4 ) thu được 2,94 g hỗn hợp B (NO2 , khí D ) có V = 1,344 ( đktc )
a/ Khối lượng muối khan thu dc :
A. 7,06 g
B, 7,32g
C. 8,4 g
D. KQ khác
b./ nếu tỉ lệ NO2 và khí D thay đổi thì KL muối khán thu dc thay đỏi trong khoảng nào sau đây
A. (6,72 , 8,76)
B. ( 6,72 , 7,34)
C. ( 6,36 , 7,34)
D. Kết quả khác
 
P

phanhuuduy90

lehoanganh007 said:
Duy vào làm tiếp nào
:
2/Cho hh A gồm 2 Kl có hóa trị ko đổi và thành phần ko đổi . Hòa tan 3 g A vào dd chứa (HNO3 và H2SO4 ) thu được 2,94 g hỗn hợp B (NO2 , khí D ) có V = 1,344 ( đktc )
a/ Khối lượng muối khan thu dc :
A. 7,06 g
B, 7,32g
C. 8,4 g
D. KQ khác
b./ nếu tỉ lệ NO2 và khí D thay đổi thì KL muối khán thu dc thay đỏi trong khoảng nào sau đây
A. (6,72 , 8,76)
B. ( 6,72 , 7,34)
C. ( 6,36 , 7,34)
D. Kết quả khác
nNO3-=0,05==>m= 3,15
nSO42-=0,02-->m=1,92
-->m=3,15+1,92+3=8,07
6.78<m<7,68
 
Top Bottom