TRẮC NGHIỆM HÓA HAY

L

lehoanganh008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 13.5 g hỗn hợp Mg , Cu , Al vào dung dịch HNO3 thấy thoát ra 1,12 l khí ( NO2 , NO ) ở đktc có tỉ khối với H2 : 16,6 . Khối lượng muối khan thu dc là
A. 25,6
B. 30,5
C.21,5
D kết quả khác
----------------
nào các bạn , ai có thể đưa ra cách giải nhanh nhất
 
P

phanhuuduy90

lehoanganh008 said:
cho 13.5 g hỗn hợp Mg , Cu , Al vào dung dịch HNO3 thấy thoát ra 1,12 l khí ( NO2 , NO ) ở đktc có tỉ khối với H2 : 16,6 . Khối lượng muối khan thu dc là
A. 25,6
B. 30,5
C.21,5
D kết quả khác
----------------
nào các bạn , ai có thể đưa ra cách giải nhanh nhất
cái này
n NO3-=0,04*3+0,01=0,13-->m=62*0,13+13,5=21.56
 
S

saobanglanhgia

lehoanganh008 said:
cho 13.5 g hỗn hợp Mg , Cu , Al vào dung dịch HNO3 thấy thoát ra 1,12 l khí ( NO2 , NO ) ở đktc có tỉ khối với H2 : 16,6 . Khối lượng muối khan thu dc là
A. 25,6
B. 30,5
C.21,5
D kết quả khác
----------------
nào các bạn , ai có thể đưa ra cách giải nhanh nhất

đường chéo cho hỗn hợp khí rùi bảo toàn e
mkhan = mKL + mNO3
 
D

dadaohocbai

CÓ bài nèy hay lắm cơ:
Cho Glucozo lên men H=70%,hấp thụ SP khí vào 2l dd NaOH 0,5M(d=1,05g/ml)->trong bình chứa 2 muối với tổng nồng độ là 3,21%.Khối lượng Glucozo đã dùng là:??
 
L

lehoanganh008

saobanglanhgia said:
lehoanganh008 said:
cho 13.5 g hỗn hợp Mg , Cu , Al vào dung dịch HNO3 thấy thoát ra 1,12 l khí ( NO2 , NO ) ở đktc có tỉ khối với H2 : 16,6 . Khối lượng muối khan thu dc là
A. 25,6
B. 30,5
C.21,5
D kết quả khác
----------------
nào các bạn , ai có thể đưa ra cách giải nhanh nhất

đường chéo cho hỗn hợp khí rùi bảo toàn e
mkhan = mKL + mNO3
anh này
mem chưa làm đã hóng hớt làm trước
 
P

phanhuuduy90

saobanglanhgia said:
lehoanganh008 said:
cho 13.5 g hỗn hợp Mg , Cu , Al vào dung dịch HNO3 thấy thoát ra 1,12 l khí ( NO2 , NO ) ở đktc có tỉ khối với H2 : 16,6 . Khối lượng muối khan thu dc là
A. 25,6
B. 30,5
C.21,5
D kết quả khác
----------------
nào các bạn , ai có thể đưa ra cách giải nhanh nhất

đường chéo cho hỗn hợp khí rùi bảo toàn e
mkhan = mKL + mNO3
em thấy bài này đâu có dùng bảo toàn e hihihi,
 
L

lehoanganh008

phanhuuduy90 said:
saobanglanhgia said:
lehoanganh008 said:
cho 13.5 g hỗn hợp Mg , Cu , Al vào dung dịch HNO3 thấy thoát ra 1,12 l khí ( NO2 , NO ) ở đktc có tỉ khối với H2 : 16,6 . Khối lượng muối khan thu dc là
A. 25,6
B. 30,5
C.21,5
D kết quả khác
----------------
nào các bạn , ai có thể đưa ra cách giải nhanh nhất

đường chéo cho hỗn hợp khí rùi bảo toàn e
mkhan = mKL + mNO3
em thấy bài này đâu có dùng bảo toàn e hihihi,
sao ko
bảo toàn e trong kiểu bài này là nhanh nhất
hoặc bảo toàn điện tích cũng dc
 
P

phanhuuduy90

lehoanganh008 said:
phanhuuduy90 said:
saobanglanhgia said:
lehoanganh008 said:
cho 13.5 g hỗn hợp Mg , Cu , Al vào dung dịch HNO3 thấy thoát ra 1,12 l khí ( NO2 , NO ) ở đktc có tỉ khối với H2 : 16,6 . Khối lượng muối khan thu dc là
A. 25,6
B. 30,5
C.21,5
D kết quả khác
----------------
nào các bạn , ai có thể đưa ra cách giải nhanh nhất

đường chéo cho hỗn hợp khí rùi bảo toàn e
mkhan = mKL + mNO3
em thấy bài này đâu có dùng bảo toàn e hihihi,
sao ko
bảo toàn e trong kiểu bài này là nhanh nhất
hoặc bảo toàn điện tích cũng dc
nghĩ lại đi anh ah , làm gì có bảo toàn nhỉ
anh làm đi là biết ngay,
nếu có post bài giải lên hihih
 
L

lehoanganh008

ta có số mol của hỗn hợp khí là : 1,12 : 22,4 = 0,05 ( mol )
- hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 là 16,6 --> M trung bình = 16,6. 2 = 33,2
áp dụng sơ đồ đường chéo :

NO2 : 46-----------3.2
------------33,2
NO : 30-----------12,8
--> nNO2/nNO = 1/4
--> nNO2 = 0,01 nNO = 0,04
quá trình nhận e :
N+5 + 1e ---> N+4
N+5 + 3e ----> N+2
ta có tổng e nhận : 1.0,01 + 0,04.3 = 0.13 mol
--> mNO3- = 0,13 . 62 = 8.06
--> m muối khan thu dc : 13,5 + 8,06 =21,56 g
--> đáp án C
 
P

phanhuuduy90

lehoanganh008 said:
ta có số mol của hỗn hợp khí là : 1,12 : 22,4 = 0,05 ( mol )
- hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 là 16,6 --> M trung bình = 16,6. 2 = 33,2
áp dụng sơ đồ đường chéo :

NO2 : 46-----------3.2
------------33,2
NO : 30-----------12,8
--> nNO2/nNO = 1/4
--> nNO2 = 0,01 nNO = 0,04
quá trình nhận e :
N+5 + 1e ---> N+4
N+5 + 3e ----> N+2
ta có tổng e nhận : 1.0,01 + 0,04.3 = 0.13 mol
--> mNO3- = 0,13 . 62 = 8.06
--> m muối khan thu dc : 13,5 + 8,06 =21,56 g
--> đáp án C
uh đúng , nhưng chỉ là áp dụng quá trình nhận e.
còn định luật bảo toàn e : tổng e cho = tổng e nhận (không có áp dụng)--> ko dùng bảo toàn e, chỉ dùng quá trình nhận e ,
 
L

lehoanganh008

phanhuuduy90 said:
lehoanganh008 said:
ta có số mol của hỗn hợp khí là : 1,12 : 22,4 = 0,05 ( mol )
- hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 là 16,6 --> M trung bình = 16,6. 2 = 33,2
áp dụng sơ đồ đường chéo :

NO2 : 46-----------3.2
------------33,2
NO : 30-----------12,8
--> nNO2/nNO = 1/4
--> nNO2 = 0,01 nNO = 0,04
quá trình nhận e :
N+5 + 1e ---> N+4
N+5 + 3e ----> N+2
ta có tổng e nhận : 1.0,01 + 0,04.3 = 0.13 mol
--> mNO3- = 0,13 . 62 = 8.06
--> m muối khan thu dc : 13,5 + 8,06 =21,56 g
--> đáp án C
uh đúng , nhưng chỉ là áp dụng quá trình nhận e.
còn định luật bảo toàn e : tổng e cho = tổng e nhận (không có áp dụng)--> ko dùng bảo toàn e, chỉ dùng quá trình nhận e ,
đấy là tớ rút gọn lại thôi
ko dùng bảo toàn e sao có chỗ số mol gốc NO3- là 0,13 mol dc
 
P

phanhuuduy90

đề của Anh có thể sửa thành đề sau:(khó hơn)
cho hỗn hợp 10 gFeO,Fe3O4,Fe + HNO3--> 1,12 l khí ( NO2 , NO ) ở đktc có tỉ khối với H2 : 16,6 . Khối lượng muối khan thu dc là bao nhiêu
mọi người làm thử xem
 
L

lehoanganh008

phanhuuduy90 said:
đề của Anh có thể chuyển thành đề sau:(khó hơn)
cho hỗn hợp 10 gFeO,Fe3O4,Fe + HNO3--> 1,12 l khí ( NO2 , NO ) ở đktc có tỉ khối với H2 : 16,6 . Khối lượng muối khan thu dc là bao nhiêu
mọi người làm thử xem
khác ji đâu
khối lượng muối khan sẽ là 18.06g
ở đây ko quan trọng và xem như ko cần thiết ở quá trình phóng e
quan trọng chỉ là ở nhận e
cậu có cho 100 kim loại tác dụng mà đề vẫn cho 1,12l khí No2 và No và tỉ khối thế thì khối lượng gốc NO3 trong muối khan vẫn là 0,13 . 62
cộng thêm 10 là ra muói khan thôi
có lẽ duy chưa hiểu hoặc chưa gặp dạng toán dùng bảo toàn e này
 
P

phanhuuduy90

lehoanganh008 said:
phanhuuduy90 said:
đề của Anh có thể chuyển thành đề sau:(khó hơn)
cho hỗn hợp 10 gFeO,Fe3O4,Fe + HNO3--> 1,12 l khí ( NO2 , NO ) ở đktc có tỉ khối với H2 : 16,6 . Khối lượng muối khan thu dc là bao nhiêu
mọi người làm thử xem
khác ji đâu
khối lượng muối khan sẽ là 18.06g
ở đây ko quan trọng và xem như ko cần thiết ở quá trình phóng e
quan trọng chỉ là ở nhận e
cậu có cho 100 kim loại tác dụng mà đề vẫn cho 1,12l khí No2 và No và tỉ khối thế thì khối lượng gốc NO3 trong muối khan vẫn là 0,13 . 62
cộng thêm 10 là ra muói khan thôi
có lẽ duy chưa hiểu hoặc chưa gặp dạng toán dùng bảo toàn e này
bài mình ra đâu có đơn giản vậy , chú ý : đề cho hỗn hợp oxit chứ không phải hỗn hợp kim loại
cố lên nhé
 
Top Bottom