Topic ôn luyện phần hình học không gian và toạ độ (Chi nhánh topic toán 94)

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nach_rat_hoi

Giúp mình bài này nhé:
Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' có thể tích bằng V.
1. Tính độ dài cạnh của hình lập phương. Tính diện tích mặt cầu ngoại tiếp hình lập phương.
2. Mặt phẳng (D'AC) chia khối lập phương thành 2 phần. Tính tỉ số diện tích 2 phần này.

P/s: Cho thể tích là V thì cạnh bằng [tex]\sqrt[3]{V}[/tex] thui à. Dễ thế thui á?
Tâm mặt cầu là trung điểm cạnh AC' hửm?
Uh, đúng rồi. Nhưng mà phải chứng minh nó là trung điểm AC'.
2. Mặt phẳng (D'AC) chia khối lập phương thành 2 phần. thì phần thứ nhất là DACD'. phần thứ hai thì tính cả hình lập phương trừ đi hình thứ nhất. Tính cái này dễ mà. Phần thứ nhất thì biết cạnh rồi. [TEX]V=\frac{1}{3}.\sqrt[3]{V}.\frac{1}{2}.\sqrt[3]{V}.\sqrt[3]{V}=\frac{1}{6}V[/TEX]
Mà trước khi tính cũng phải chứng minh đường cao như thế nào, tam giác đáy là tam giác vuông,......
 
H

hardyboywwe

1/
Cho [tex]\large\Delta[/tex] x + 3y + 8 = 0 và [tex]\large\Delta[/tex]': 3x - 4y + 10 = 0.Lập đường tròn (C) tâm I thuộc [tex]\large\Delta[/tex] đi qua A và tiếp xúc với [tex]\large\Delta[/tex]'.

2/
Hình chữ nhật ABCD có S = 12.I là giao điểm của [TEX]d_1[/TEX] : [TEX]x - y - 3 = 0[/TEX] và [TEX]d_2: x + y - 6 = 0[/TEX].Trung điểm 1 cạnh bằng [TEX]d_2[/TEX] \bigcap_{}^{} Ox.Tìm A,B,C,D.
 
N

ngomaithuy93

2/Hình chữ nhật ABCD có S = 12.I là giao điểm của [TEX]d_1[/TEX] : [TEX]x - y - 3 = 0[/TEX] và [TEX]d_2: x + y - 6 = 0[/TEX].Trung điểm 1 cạnh bằng [TEX]d_2[/TEX] \bigcap_{}^{} Ox.Tìm A,B,C,D.
I là giao 2 đg chéo hcn ABCD?
[TEX]I=(\frac{9}{2},\frac{3}{2})[/TEX]
Gọi trung điểm của AB là M. Ở đây M là giao điểm d2 và trục hoành \Rightarrow M(6,0)
pt đ/t AB: x-y-6=0
pt đ/t CD: x-y=0
Toạ độ [TEX]A(\frac{19}{3},\frac{1}{3}), B(\frac{17}{3},\frac{-1}{3})[/TEX]
pt đ/t AD: 3x+3y-20=0
pt BC: 3x+3y-16=0
\Rightarrow Toạ độ C, D.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom