Topic Hóa đầu tiên của khóa 95

D

dkny1995love2

Mình có bài này làm rồi mà lại quên cách giải rồi

Đốt cháy hoàn toàn x(g) hỗn hợp gồm 2 axit cacboxylic 2 chức, mạch hở, đều có 1 liên kết đôi C=C trong phân tử, thu được V(l) khí CO2 (đktc) và y(mol) CO2. Biểu tức liên hệ giữa x, y và V là


[TEX]A. V = \frac{28}{55}(x+30y)[/TEX]

[TEX]B. V = \frac{28}{55}(x-30y)[/TEX]

[TEX]C. V = \frac{28}{95}(x+62y)[/TEX]

[TEX]D. V = \frac{28}{95}(x-30y)[/TEX]

vì 2 axit có 1lk đôi => khi đốt cháy nCO2 > nH2O
n axit = nCO2 - n H2O = V/22,4 - y

- Bảo toàn oxi: (V/22,4 - y)*2 + 2*nO2 = V/22,4 * 2 + y
=> nO2 = 1.5y
- Bảo toàn khối lượng: a + 1.5y*32 = 44V/22,4 + 18y
=> rút gọn đc đáp án A [-O<[-O<
 
L

luv_julien2701

-Bài 1.Cho V lít(dktc)hỗn hợp khí gồm 2 hidro cacbon mạnh hở,là đồng đẳng liên tiếp tác dùng vs HCL(xt axit),thu đc hốn hợp 2 ancol(hiệu suất 50%).Chia hốn hợp thành 2 phần bằng nhau:
-Phần 1:cho td vs Na dư thu đc 0,1 mol khí H2
-Phần 2:đun nóng vs H2SO4 đặc sinh ra 3.852g hỗn hợp 3 ete,hiệu suất phản ứng tạo ete từ ancol có ít nguyên tử C trong phân tử là 50%,ancol nhiều nguyên tử hơn là 40%.Giá trị của V và khối lượng 2 anconl tham gia phản ứng tạo ete ở phần 2 là:A.8,96 và 5.16
B.4,48 và 9,64
C.17,92 và 4.86
D.8.96 và 10,32
-Bài 2.Hỗn hợp X gồm CH2=CH2 và CH3CH=CH2 vs tỉ lệ số mol là 3:2.Hdrat hoàn toàn X vs đk thick hợp cho 1 hh ancol Y,trong đó tỉ lệ khối lượng ancol bậc 1 vs ancol bận 2 là 28:15.Trong Y propan-1-ol chiếm x% về khối lượng.Giá trị của x là:
A.53,49
B.65,12
C.11,36
D.34,88
-Bài 3. Cho 3 hchc đơn chức có cùng công thức phân tử C3H8O tác dụng vs CuO dư thu đc hỗn hợp sản phẩm.Cho hỗn hợp sản phẩm tác dụng vs AgNO3/NH3 dư thu đc 21 6 gam Ag.Nếu đun nóng hỗn hợp 3 chất trên vs H2SO4 đặc ở 140 độ C thì thu đc 34,5 gam hỗn hợp 4 ete và 4,5 gam H2O.Thành phần % khối lường của ancol bậc 2 trong hỗn hợp là:
A.15,38%
B.30,77%
C.46 15%
D.61 53%
 
M

mimi_st

Dùng cho câu 14, 15: Cho hỗn hợp A gồm một este no đơn chức B và một rượu đơn chức C tác dụng vừa đủ với 200 ml dung dịch NaOH 1M, thu được 0,35 mol rượu C. Cho C tách nước ở điều kiện thích hợp thu được chất hữu cơ D có tỷ khối hơi so với C là 1,7. Mặt khác, đốt cháy hoàn toàn A cần dùng 44,24 lít O2 (đktc).
Câu 14: Công thức của rượu C là
A. CH3OH. B. C2H5OH. C. C3H7OH. D. C3H5OH.
Câu 15: Công thức phân tử của axit tạo B là
A. C2H4O2. B. C3H6O2. C. C4H8O2. D. C5H10O2.
 
M

metro_last_light

Đề bài trên có vấn đề rùi

Sao lại có loại rượu nào mà tách nước ra rùi lại cho một sản phẩm có tỉ khối lớn hơn rượu gốc dc ... blap blap bạn nào biết chỉ mình
 
C

cuncon_baby


Sao lại có loại rượu nào mà tách nước ra rùi lại cho một sản phẩm có tỉ khối lớn hơn rượu gốc dc ... blap blap bạn nào biết chỉ mình
Bình thường thì tách nước rượu tạo thành anken nên có tỉ khối so với ancol<1
Nhưng tách nước cũng có thể tạo ete có tỉ khối so với ancol>1
 
Last edited by a moderator:
S

superkutedog

Nguyên văn bởi thuwshai
CH3-O-CHO
cái này có được không nhỉ
cái này ko dc bởi vì nó vốn zĩ là axit ràu mà
viết lại thì thành CH3-O-CH
II
O
Thông cảm vì mình ko bik cách viết :)
 
Top Bottom