Topic Hóa đầu tiên của khóa 95

D

dkny1995love2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chỉ còn 1 tháng nữa,khóa 94 sẽ chính thức vượt vũ môn. Song song với đó sẽ là sự tiếp

bước của khóa 95 tụi mình. Thiết nghĩ việc học là không nên chậm chễ,chúng ta học sớm

ngày nào tốt ngày đó,vừa để chắc kiến thức vừa để ko mai một kiến thức. Hóa là 1 môn

học khó,yêu cầu nhớ và tính toàn nhiều,yêu cầu một giai đoạn luyện tập dài hơi. Mình

lập topic này hi vọng sẽ được mọi người ủng hộ,nhất là 95 vào trao đổi bài tập. Mình tin

là nếu bắt đầu từ bh thì không ai trong chúng ta lại ko thể đặt chân đến cánh cửa đại

học đc cả :p:p

Mình xin mở đầu với 1 câu tính đồng phân nhẹ nhàng như thế này,có gì mọi người phụ

mình post bài tập lên nhé. Đây là 1 câu khá hay mình lấy trong bttl của thầy Ngọc :D

Câu 1: Chất hữu cơ X chứa C,H,O có M = 60. Số đồng phân mạch hở của X là
A. 3 B.4 C.5 D.6


Câu 2:Đốt cháy x(g) hôn hợp 2 axit 2 chức,mạch hở,có 1 lk C=C -> V lít CO2 và y mol H2O. Biểu thức liên hệ x,y,V là

A. V= 28/55 * (x-30y)
B. V= 28/55 * (x+30y)
C. V= 28/95 * (x-62y)
D. V=28/95 * (x+62y)

tài liệu bài tập t khuyên mọi người nên tham gia khóa Hóa của thầy Ngọc,ngoài ra mình cung cấp thêm 1

nguồn nữa là mọi người download bài tập Hoá theo từng chuyên đề của thầy Nguyễn Minh Tuấn- chuyên

Hùng Vương. Do lấy từ các web khác mà ko có link down trực tiếp nên mọi người search google hộ mình nhé.

bản thân mình thấy làm bài tập ở đây khá là ổn,ko biết các bạn

thế nào ^^

Mod sửa dùm mình lên stick nhé :):)
 
Last edited by a moderator:
D

drthanhnam

Câu 1: Chất hữu cơ X chứa C,H,O có M = 60. Số đồng phân mạch hở của X là
A. 3 B.4 C.5 D.6
Có 2 công thức: C2H4O2 và C3H8O
C2H4O2 có 2 đồng phân 1 axit và 1 este.
C3H8O có 2 đồng phân ancol và 1 đồng phân ete.
Tổng cộng: 5 đồng phân.
 
K

kieuoanh_1510

hay chúng ta ôn tập theo chủ đề đi!

từ A------->Z

CÓ NGHĨA LÀ SẼ POST BÀI BẮT ĐẦU TỪ CẤU TẠO NGUYÊN TỬ VÀ BẢNG TUẦN HOÀN......CÁI ĐÓ TỚ NGU LẮM!!!

....HOẶC LÀ CHÚNG TA THÀNH LẬP NHÓM! TRAO ĐỔI BÀI TẬP TỪ ĐẦU...TỚ TỰ TÌM TÀI LIỆU MỘT MỀNH...NHƯNG THẤY SAO MÀ LU BU QUÁ!....HAIZ!!!
CHƯA PHẤN ĐẤU ĐK NGÀY NÀO NÊN HỒN CẢ......

THANKS!
 
N

nangbanmai360

Hay quá ,mình ủng hộ nhiệt tình , nhưng bọn mình ôn hữu cơ trước nhé
 
K

kieuoanh_1510

hay quá ,mình ủng hộ nhiệt tình , nhưng bọn mình ôn hữu cơ trước nhé


tớ đầu đất cả hai!!!!!!!!

ôn gì cũng ok...................bởi vì cái gì cũng quan trọng mà .....hì hì!!!!!!

Vậy mọi ngưòi nghĩ sao về việc ôn tập, trao đổi tài liệu có hệ thống!
 
H

hoathuytinh16021995

lập 2 pic đi mọi ng!cả hữu cơ lẫn vô cơ!cho tớ tham gia nhóm nha!
--------------------------------------------------------------------
-----------------------------------------------------------------
 
D

dkny1995love2

Đốt cháy x(g) hôn hợp 2 axit 2 chức,mạch hở,có 1 lk C=C -> V lít CO2 và y mol H2O. Biểu thức liên hệ x,y,V là



A. V= 28/55 * (x-30y)
B. V= 28/55 * (x+30y)
C. V= 28/95 * (x-62y)
D. V=28/95 * (x+62y)
 
T

terry229

CH3-O-CHO Cái ni ko chấp nhận dk
Bữa mình cũng làm thế này nhưng thầy mình lại bảo mình qa Lào mà học :|
Công thức ete là R-O-R' với RR' là 2 nhóm Ankyl tề
 
S

smystery32

Đốt cháy x(g) hôn hợp 2 axit 2 chức,mạch hở,có 1 lk C=C -> V lít CO2 và y mol H2O. Biểu thức liên hệ x,y,V là



A. V= 28/55 * (x-30y)
B. V= 28/55 * (x+30y)
C. V= 28/95 * (x-62y)
D. V=28/95 * (x+62y)

2 Axit 2 chức, hở, 1 nối đôi C=C --> k=3 và 4 oxi
-->số mol của 2 axit = (nCO2-nH2O)/2 = (V/22,4-y)/2 = V/44,8-y/2 = 1/4 lần số mol của O trong 2 axit
-->m(hỗn hợp 2 axit)= m(C) +m(H) + m(O)= x= 16*4(V/44,8-y/2) + 12*V/22,4 + 2y
<-->V= 28/55 * (x+30y) =>B
 
Last edited by a moderator:
D

duchong95

Hóa 12: Chất béo , xà phòng

Mình có 2 bài tập về chất béo , xà phòng của hóa 12
Bài 1: 1 loại chất béo có thành phần gồm triolein và axit oleic tự do với tỉ lệ mol tương ứng là 3:1. Tính các loại chỉ số của chất béo đó.
Bài 2: Khi thủy phân m(g) chất béo bởi NaOH thu đuợc natristearat và natrioleat theo tỉ lệ mol 2:1 + 9,2 (g) glixerol. Tính m.
Cảm ơn mọi người.
 
N

nangbanmai360

Mọi người toàn post bài ở chương trình 12 ,tớ chưa có học sao mà làm được
 
H

hoathuytinh16021995

đúng đấy! tớ cũng chưa học chương trình 12!
làm lớp 11 trc đi mọi ng!
 
T

terry229

Mình có bài này làm rồi mà lại quên cách giải rồi

Đốt cháy hoàn toàn x(g) hỗn hợp gồm 2 axit cacboxylic 2 chức, mạch hở, đều có 1 liên kết đôi C=C trong phân tử, thu được V(l) khí CO2 (đktc) và y(mol) CO2. Biểu tức liên hệ giữa x, y và V là


[TEX]A. V = \frac{28}{55}(x+30y)[/TEX]

[TEX]B. V = \frac{28}{55}(x-30y)[/TEX]

[TEX]C. V = \frac{28}{95}(x+62y)[/TEX]

[TEX]D. V = \frac{28}{95}(x-30y)[/TEX]
 
Top Bottom