Topic:[ Giải trí ] GIỎI ĐOÁN TUỔI

ngoclinh19092003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
133
73
41
21
Hà Nội
Xin các bạn hãy thầm ghi nhớ 1 con số tôi sẽ có cách đoán ra. Xin các bạn hãy nghĩ nha 1 con số yêu thích viết vào nháp sau đó hãy tính toán theo phương pháp sau đây:
Lấy con số dự định nhân với 2 kết quả thu được cộng với 18 sau đó nhân tổng với 2 rồi trừ đi 36 .Vâng kết quả là bao nhiêu ?
Muốn đoán? Chia số tính được cho 4 là ra số ban đầu.
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Sai bét. Tháng $8$ và $113$ tuổi (yeah I'm frozen to dead)
Sỡ dĩ là như sau : Gọi $x$ là tháng sinh, $y$ là số tuổi của bạn
Theo quy trình của bài toán ta thu được : $$(x \cdot 2 + 5) \cdot 50 + y- 250 = x \cdot 100 + y$$
Do vậy, nếu $y$ có ít hơn $2$ chữ số thì dụ con nít thành công
Nếu $y$ lớn hơn $2$ chứ số thì kết quả như trên. Misson failed
vậy còn TH bằng $2$ chữ số thì sao nhỉ? ^^ có vẻ có một chút thiếu sót ở đây ^^
Đáp án của mình là 1214. Vậy là mình tuổi sinh tháng 12 hở?
cx có thể là $114$ tuổi và sinh tháng $11$ tuy nhiên trông nó có vẻ bất khả thi ^^
 
Last edited:

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
What about 1014? =' v ' =
 
Top Bottom