Vật lí Topic bài tập lý 9

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây nha phần điện học
mạch điện mik sẽ gửi file nha
Bài 1 mạch song song
Cho mạch điện như hình vẽ 19264978_235356606960565_282645507_n.png
biết [tex]R1=2\Omega[/tex]
[tex]R2=6\Omega[/tex]
U=6V
Tìm cường độ dòng điện mạch chính và dòng điện đi qua mỗi điện trở
Bài 2 mạch nối tiếp
1-66-300x193.png
Biết khi Khóa K đóng ampe kế chỉ 0,5A ( am pe điện trở rất nhỏ vôn kế điện trở vô cùng lớn)
Uv = 5V
[tex]R1=3\Omega[/tex]
tìm R2
Bài 3
Cho mạch điện gồm (R1//R2)nt(R3//R4)
biết R1=R2=R3=R4=R
biết Um=4R
tính cường độ dòng điện trong toàn mạch và qua điện trở R1 ,R4
đó trc là tke nha 1 ngày sau là đáp án
 
Last edited:

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Đây nha phần điện học
mạch điện mik sẽ gửi file nha
Bài 1 mạch song song
Cho mạch điện như hình vẽ View attachment 11606
biết [tex]R1=2\Omega[/tex]
[tex]R2=6\Omega[/tex]
U=6V
Tìm cường độ dòng điện mạch chính và dòng điện đi qua mỗi điện trở
Vì R1//R2
=> U1=U2=U=6V
=> I1=3A ;I2=1A ; I=U/Rtd=4A

Đây nha phần điện học
mạch điện mik sẽ gửi file nha

Bài 2 mạch nối tiếp
Biết khi Khóa K đóng ampe kế chỉ 0,5A ( am pe điện trở rất nhỏ vôn kế điện trở vô cùng lớn)
Uv = 5V
[tex]R1=3\Omega[/tex]
tìm R2
R=U/I=5/0,5=10 [tex]\Omega[/tex]
Vì R1 nt R2
=> R=R1+R2 <=> 10=3+R2
=> R2= 7 [tex]\Omega[/tex]

R=U/I=5/0,5=10 [tex]\Omega[/tex]
Vì R1 nt R2
=> R=R1+R2 <=> 10=3+R2
=> R2= 7 [tex]\Omega[/tex]
Bài 3 thì mới chỉ nghĩ ra được I1+I3=4 thôi
Làm thêm tí nữa thì tự dưng thành U1+U2=U :confused::confused:
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

Hoàng Hương Giang

Tôi yêu Hóa học
Banned
28 Tháng hai 2017
268
414
156
21
Hà Nội
Bài 1:

[tex]Rtm=\frac{R1.R2}{R1+R2}=\frac{3}{2}\Omega[/tex]
[tex]=>I=\frac{U}{Rtm}=4A[/tex]

R1//R2=> U1=U2=U=6V

[tex]=>I1=\frac{U1}{R1}=3A; I2=\frac{U2}{R2}=1A[/tex]

Bài 2

Có Ic=0,5A và Utm=5V
[tex]=> Rtm=\frac{Utm}{Ic}=10\Omega[/tex]

Vì R1ntR2=> Rtm=R1+R2=> R2=Rtm-R1=10-3=7 [tex]\Omega[/tex]

Bài 3

[tex]Rtm=\frac{R1.R2}{R1+R2}+\frac{R3.R4}{R3+R4}=R[/tex]

[tex]=>I=\frac{U}{Rtm}=\frac{4R}{R}=4A[/tex]

Vì (R1//R2)nt(R3//R4) => I1+I2 = I3+I4 = I
mà R1=R2=R3=R4
=> I1=I2=I3=I4
=> I1=I4= [tex]\frac{I}{2}=2A[/tex]

P/s: chủ pic khó tính ._.
 

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Đây nha phần điện học
mạch điện mik sẽ gửi file nha

Bài 3
Cho mạch điện gồm (R1//R2)nt(R3//R4)
biết R1=R2=R3=R4=R
biết Um=4R
tính cường độ dòng điện trong toàn mạch và qua điện trở R1 ,R4
đó trc là tke nha 1 ngày sau là đáp án
Nhờ sự trợ giúp của chủ pic nên mình cũng thông não dc 1 chút...
Ta có:
Rtd= R12+R34 = [tex]\frac{R_{1}.R_{2}}{R_{1}+R_{2}}+\frac{R_{3}.R_{4}}{R_{3}+_{R4}}[/tex]
Mà R1=R2=R3=R4
=> Rtd=R
=> I=U/Rtd=4R/R=4A
<=> I1+I2=I3+I4=I=4A
Lại có: R1=R2=R3=R4
=> I1=I2=I3=I4
=>I1=I4=2A
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
ok nha các bài trên mn làm ra kq đúng
bây h mik up bài tiếp
Bài 4
Cho mạch điện như hình vẽ
Biết [tex]R1=2\Omega , R2=3\Omega ,R3=6\Omega[/tex] và Uab=5V
tìm giá trị Rx để cường độ dòng điện chạy qua R3=0,5A
Bài 5
Cho mạch điện như hình vẽ
biết U =18V
[tex]R1=4,2\Omega , R2=12\Omega ,R3=8\Omega[/tex]
tìm cường độ dòng điện qua R1 và hiệu điện thế 2 đầu R2
Bài 6
cho mạch điện như hv
biết R1 là biến trở con chạy có giá trị thay đổi từ 0 đến 20
R2 là điện trở có giá trị ko đồi
vôn kế có điện trở vô cùng lớn
hiệu điện thế 2 đầu mạch U ko đổi
Điều chỉnh biến trở có giá trị tăng dần thì số chỉ vôn kế thay đổi thế nào ?
 

Attachments

  • 19398742_235824503580442_696408642_n.png
    19398742_235824503580442_696408642_n.png
    10.7 KB · Đọc: 85
  • 19397990_235824536913772_1533067929_n.png
    19397990_235824536913772_1533067929_n.png
    14.3 KB · Đọc: 95
  • 19398775_235826126913613_1565276919_n.png
    19398775_235826126913613_1565276919_n.png
    15.7 KB · Đọc: 99

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
ok nha các bài trên mn làm ra kq đúng
bây h mik up bài tiếp
Bài 4
Cho mạch điện như hình vẽ
Biết [tex]R1=2\Omega , R2=3\Omega ,R3=6\Omega[/tex] và Uab=5V
tìm giá trị Rx để cường độ dòng điện chạy qua R3=0,5A
Bài 5
Cho mạch điện như hình vẽ
biết U =18V
[tex]R1=4,2\Omega , R2=12\Omega ,R3=8\Omega[/tex]
tìm cường độ dòng điện qua R1 và hiệu điện thế 2 đầu R2
Bài 6
cho mạch điện như hv
biết R1 là biến trở con chạy có giá trị thay đổi từ 0 đến 20
R2 là điện trở có giá trị ko đồi
vôn kế có điện trở vô cùng lớn
hiệu điện thế 2 đầu mạch U ko đổi
Điều chỉnh biến trở có giá trị tăng dần thì số chỉ vôn kế thay đổi thế nào ?
em mới tạo acc có gì giúp em vs nha <3
b4: [tex]R_{x}=4Ω[/tex]
b5: [tex]I_{1}=2A U_{2}=9,6V[/tex]
b6: (Em đoán thui nha) Số chỉ vôn kế sẽ giảm
 
Top Bottom