Hóa 8 tổng số hạt của nguyên tử X là 10, trong đố số nơ tron lớn hơn số e nhưng nhỏ hơn 1,5e (e<n<1,5e)

Blink09

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2022
82
72
46
Hà Nội
Hà Nội
  • Like
Reactions: MuHaiW

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
a/
Ta có :
[imath]e+p+n = 2p +n =10[/imath]
[imath]e < n <1,5e[/imath]
Hay [imath]p <n < 1,5p[/imath]
[imath]2p +p < n+2p< 1,5p +2p[/imath]
[imath]\to 3p < 10 < 3,5p[/imath]
[imath]\to p < 10/3 =3,3[/imath]
và [imath]p >2,8[/imath]
[imath]\to 2,8 <p < 3,5[/imath]
Mà [imath]p \in N ; p \ne 0 \to p =3 \to e = 3 \to n =10-2p = 10 - 2 . 3 =4[/imath]
 
Top Bottom