Hóa 11 Tổng ôn chương 1 và 2

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 4 lít N2 pứ với 14 lít H2 trong điều kiện thích hợp.Sau pứ thu được 16 hỗn hợp khí.Tính H%,biết V khí được đo ở điều kiện nhiệt độ,áp suất?
2. DD X chứa ion K+,Cl-,CO3 2-, NH4+ ,trogn đó số mol của ion Cl- là 0,2mol.chia dd X thành 2 phần
Phần 1: Cho tác dụng với dd NaOH dư,đun nóng thu được 4,48 lít khí mùi khai NH3(dkc)
Phần 2: Cho tác dụng dd CaCl2 dư thu được 10g kết tủa trắng CaCO3
a. Viết các PTPU xảy ra dưới dạng ion rút gọn
b.Tính tổng m muối có trong dd X
3. Cho 6,30 g hỗn hợp X gồm Mg ,Al tác dụng với HNO3 dư,sau pứ thu được 6,72 lít (dkc) hỗn hợp Y gồm 2 hợp chất khí,trong đó 1 khí nâu đỏ (ko có sp khử nào khác).Tỉ khối của Y so với hidro bằng 19.Phần trăm về số mol của Mg trong hỗn hợp X?
P/s: Anh chị TMod Hóa giải giúp em câu 3 ạ
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
3. Cho 6,30 g hỗn hợp X gồm Mg ,Al tác dụng với HNO3 dư,sau pứ thu được 6,72 lít (dkc) hỗn hợp Y gồm 2 hợp chất khí,trong đó 1 khí nâu đỏ (ko có sp khử nào khác).Tỉ khối của Y so với hidro bằng 19.Phần trăm về số mol của Mg trong hỗn hợp X?
Hướng dẫn:
Để ý thấy trong 2 khí có 1 khí là màu nâu đỏ => 1 khí là NO2 (M=46)
M(khí)=38 => khí còn lại là N2 hoặc NO
* giả sử 2 khí là NO và NO2 với số mol lần lượt là a, b. Ta có hpt:
a+b=0,3
30a+46b=19.2(a+b)
===> a,b
Có a, b tiếp tục lập hpt với 2 ẩn x, y lần lượt là số mol của Mg và Al
24x+27y=6,3 (khối lượng X)
2x+3y=3a+b (bảo toàn e)
:=> x, y => đối chiếu lại xem đúng không?
* giả sử 2 khí là N2 và NO2, bạn giải tương tự thôi (lưu ý, bảo toàn e sẽ có 2nMg+3nAl=nNO2+10nN2)
 
Top Bottom