Tin học Tổng nhỏ nhất _ PASCAL

Tiểu Nhân Mã _ ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
55
75
86
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai dãy số nguyên
gif.latex
gif.latex

Tìm một phần tử
gif.latex
trong A và một phần tử
gif.latex
trong B sao cho
gif.latex
nhỏ nhất.
Biết
gif.latex
gif.latex
.
Dữ liệu : Vào từ tập tin ASUMMIN.INP
- Dòng 1 chứa hai số nguyên dương n,m
- Dòng 2 chứa mảng A gồm m phần tử
- Dòng 3 chứa mảng B gồm n phần tử
Kết quả : Ghi ra tập tin ASUMMIN.OUT gồm 1 dòng ghi hai chỉ số i,j của hai phần tử tương ứng tìm được.

Ví dụ :
ASUMMIN.INP
45
1 8 2 9
-5-63-7 -4
[TBODY] [/TBODY]
ASUMMIN.OUT
2 4
[TBODY] [/TBODY]
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    5.5 KB · Đọc: 65

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho hai dãy số nguyên
gif.latex
gif.latex

Tìm một phần tử
gif.latex
trong A và một phần tử
gif.latex
trong B sao cho
gif.latex
nhỏ nhất.
Biết
gif.latex
gif.latex
.
Dữ liệu : Vào từ tập tin ASUMMIN.INP
- Dòng 1 chứa hai số nguyên dương n,m
- Dòng 2 chứa mảng A gồm m phần tử
- Dòng 3 chứa mảng B gồm n phần tử
Kết quả : Ghi ra tập tin ASUMMIN.OUT gồm 1 dòng ghi hai chỉ số i,j của hai phần tử tương ứng tìm được.

Ví dụ :
ASUMMIN.INP
45
1 8 2 9
-5-63-7 -4
[TBODY] [/TBODY]
ASUMMIN.OUT
2 4
[TBODY] [/TBODY]
cái này cho chạy 2 vòng for rồi dùng thêm hàm ABS() là được nha. Nếu min thì lưu giá trị i,j lại là được.
Mã:
min := a[1] + b[1];
for i := 1 to m do
      for j := 1 to n do
            if abs(a[i] + b[j]) < min then
            begin
                     x := i;
                     y := j;
            end;
 

Tiểu Nhân Mã _ ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
55
75
86
20
cái này cho chạy 2 vòng for rồi dùng thêm hàm ABS() là được nha. Nếu min thì lưu giá trị i,j lại là được.
Mã:
min := a[1] + b[1];
for i := 1 to m do
      for j := 1 to n do
            if abs(a[i] + b[j]) < min then
            begin
                     x := i;
                     y := j;
            end;
Có cách khác mà dùng thuật toán sắp xếp không vì bài này mình muốn vận dụng sắp xếp mà làm
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Top Bottom