Vật lí 9 Tổng kết chương II

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
18
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy phát điện sản xuất ra dòng điện xoay chiều có hiệu điện thế 25000V. Sau dó cho qua biến thế 1 có số vòng dây ở cuộn sơ cấp là 200 vòng và số vòng dây ở cuộn thứ cấp là 4400 vòng. Sau khi qua máy biến thế 1, dòng điện được tải đi bằng dây dẫn có điện trở không đáng kể đến trạm biến thế 2 để hạ thế và dẫn hai đầu dây dẫn vào nhà máy là bao nhiêu vôn? Biết máy biến thế 2 có số vòng dây ở cuộn sơ cấp lớn gấp 50 lần số vòng dây ở cuộn thứ cấp.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Ta tính được hđt ở cuộn thứ cấp khi đi qua máy biến thế 1 nha:
[tex]\frac{U1}{U2}=\frac{n1}{n2}[/tex] hay [tex]\frac{25000}{U2}=\frac{200}{4400}[/tex]
<=>U2=550000V
Ở trạm biến thế 2, ta tính được hđt ở cuộn thứ cấp như sau:
[tex]\frac{U1}{U2}=\frac{n1}{n2}[/tex] hay [tex]\frac{550000}{U2}=\frac{50.n2}{n2}[/tex]
<=> [tex]\frac{550000}{U2}=50[/tex]
<=>U2=11000 V
 
Top Bottom