Tổng hợp giải toán trên máy tính CASIO

V

vohongngocdiem

Chị ơi, chị có thể cho em biết những phần chính cần phải học trong chương trình toán máy tính được không ạ? năm nay em thi nên em hơi sợ 1 chút
 
M

maikhaiok

Chị ơi, chị có thể cho em biết những phần chính cần phải học trong chương trình toán máy tính được không ạ? năm nay em thi nên em hơi sợ 1 chút

Mình cũng đã thi CASIO. Ta không thể nói trước được là phải học phần nào hết bởi vì khi đi thi ta chưa biết đề sẽ vào loại nào. Nhưng theo mình thì Chúng ta cần phải biết một số dạng sau:
+Thực hiện phép tính - tính giá trị của biểu thức
+Tìm chữ số tận cùng của một số, một tổng, một hiệu, một tích....
+Toán về Đa thức
+Toán Truy hồi
+Toán Ngân hàng
+ Tìm ƯCLN, BCNN
+Phương pháp lặp,tìm nghiệm của pt, hpt
..........................................
Và điều đặc biệt của CASIO là ta cần phải nhớ các công thức về Đại số cũng như hình học (Cả khi chưa biết chứng minh)

Khi đi thi ta ko cần thiết phải ấn máy nhanh, cứ từ từ mà chắc chắn
_________________________________
Trên đây là kinh nghiệm của mình qua kì thi CASIO...Chúc bạn thi tốt :)
 
V

vohongngocdiem

Mình cũng đã thi CASIO. Ta không thể nói trước được là phải học phần nào hết bởi vì khi đi thi ta chưa biết đề sẽ vào loại nào. Nhưng theo mình thì Chúng ta cần phải biết một số dạng sau:
+Thực hiện phép tính - tính giá trị của biểu thức
+Tìm chữ số tận cùng của một số, một tổng, một hiệu, một tích....
+Toán về Đa thức
+Toán Truy hồi
+Toán Ngân hàng
+ Tìm ƯCLN, BCNN
+Phương pháp lặp,tìm nghiệm của pt, hpt
..........................................
Và điều đặc biệt của CASIO là ta cần phải nhớ các công thức về Đại số cũng như hình học (Cả khi chưa biết chứng minh)

Khi đi thi ta ko cần thiết phải ấn máy nhanh, cứ từ từ mà chắc chắn
_________________________________
Trên đây là kinh nghiệm của mình qua kì thi CASIO...Chúc bạn thi tốt :)
CẢm ơn chị nhiều lắm ạ. Em đã tự tin được 1 chút rồi! hihi:)
 
C

codon9083

Bài 1a nè :

a, $$135791^2+246824^2$$
$$=182250000+21357000+625681+60910240000+11846400+576$$
$$=18439195681+60922086976$$
$$=79361282657$$
$$Vậy 135791^2+246824^2=79361282657$$
 
N

nam_messi

\geq\leq\sqrt[n]{A}\sqrt[n]{A}\{ABC}:(:(:|o=>:p:-SS:eek:\prod_{i=1}^{n}:mad::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
tui mun hoi cai nay dc k ban nhung la hinh hoc thui
cho ▲ABC vơi ab=21cm;ac28cm.
a)chứng minh rằng ▲ABC vuông.tinh diện tích ▲ABC.
b)tính hai góc B&C
c)Đường phân giác của góc A cắt BC tại D.tính BD
hãy giải giúp tớ nha.thanks:D

dis me chung may
 
M

m_minus

bạn kitty có thể đưa các phần này vào file có thể download được không? Mình muốn đem theo làm tư liệu nghiên cứu khi cần thiết. ^^
 
T

tiopow

Mình cũng đã thi CASIO. Ta không thể nói trước được là phải học phần nào hết bởi vì khi đi thi ta chưa biết đề sẽ vào loại nào. Nhưng theo mình thì Chúng ta cần phải biết một số dạng sau:
+Thực hiện phép tính - tính giá trị của biểu thức
+Tìm chữ số tận cùng của một số, một tổng, một hiệu, một tích....
+Toán về Đa thức
+Toán Truy hồi
+Toán Ngân hàng
+ Tìm ƯCLN, BCNN
+Phương pháp lặp,tìm nghiệm của pt, hpt
..........................................
Và điều đặc biệt của CASIO là ta cần phải nhớ các công thức về Đại số cũng như hình học (Cả khi chưa biết chứng minh)

Khi đi thi ta ko cần thiết phải ấn máy nhanh, cứ từ từ mà chắc chắn
_________________________________
Trên đây là kinh nghiệm của mình qua kì thi CASIO...Chúc bạn thi tốt :)

Cho mình hỏi có bạn nào có thể lập chuyên đề về đa thức được không?
 
T

thanhpho_langque

Bài 2 đề toàn quốc năm 2008:

Đa thức phụ: x^3 + 3x^2-16x+12
==> a =-8; b= 29; c=-40; d=12 ==> x^4 - 8x^3 + 29x^2 - 40x +12
Thử lại với các nghiệm đều đúng.
ai muốn biết cách làm thì em lại đăng bài.
 
L

langlegiocuon

Cho em hỏi về chuyên đề đa thức...em không tìm được tài liệu liên quan...có ai cho em xin tài liệu liên quan đến đa thức được không ạ....?
 
T

tathivanchung

III/ Tìm UCLN, BCNN[/B]
  • [TEX]UCLN(a;b) = m \Leftrightarrow \left{\begin{a = mq_1}\\{b = mq_2)[/TEX]; [TEX]q_1;q_2)= 1[/TEX]
  • [TEX]BCNN(a;b) = \frac{ab}{UCLN(a;b)}[/TEX]
  • [TEX]BCNN(a;b;c) = \frac{a.b.c}{[UCLN(a;b;c)]^{2}}[/TEX]
Phần này hơi có vấn đề rồi bạn. Tìm BCNN như vậy là chưa đúng rồi
 
T

tathivanchung

Cho mình hỏi là làm thế nào để tính tổng các hệ số của luỹ thừa bậc cao. Xét VD cụ thể: Cho đa thức Q(x)=(5x^2+3x-10)^64. Tính tổng các hệ số của đa thức chính xác đến chữ số hàng dơn vị. Cho mình xin công thức tổng quát luôn nhé.
 
M

myduyenvp

giúp em vs. 6/11 này e đi thy oỳ

cho em một số dãy toán và ct nha: vd như...

cho em một số dãy toán và ct nha: vd như 1+2+3+4+...+n=(n+1)n/2
 
Top Bottom