[Tổng hợp đề thi thử Đại học môn Toán] của các trường THPT trên toàn quốc.

H

hocmai.toanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiện tại hầu hết các trường THPT đều có thi thử đại học môn Toán của các khối A, B, D. Bởi vậy topic được lập ra với:

+ Mục đích: Chia sẻ những đề thi thử ĐH của trường mình (tạo nguồn đề phong phú cho các bạn) và cùng giải đáp những câu khó trong đề. Qua đó giúp các bạn có thể tự luyện thêm nhiều đề, thêm nhiều dạng bài và các cách thức ra đề khác nhau.
+ Cách thức post đề và đáp áp (nếu có):
- Có thể post đề bằng file ảnh, ảnh chất lượng chút nhé cho mọi người dễ nhìn (nhìn sai đề chắc đến sáng cũng không giải ra :D)
- Nếu bạn có file word or PDF có thể gửi qua mail thieuld@hocmai.com.vn mình sẽ fomat lại và đưa lên mục tài liệu tham khảo miễn phí của hocmai.vn và dẫn link lại vào đây. Hoặc bạn có thể up trực tiếp trên Topic này
+ Dưới đây là một số đề sưu tầm:
Đề và đáp án thi thử ĐH khối A chuyên Vĩnh Phúc lần1
Đề và đáp án thi thử ĐH khối D chuyên Vĩnh Phúc lần 1
Đề và đáp án thi thử ĐH khối D chuyên Vĩnh Phúc lần 2
Đề thi thử ĐH khối A, A1, B và D THPT Lương Thế Vinh lần 1
Đề và đáp án thi thử ĐH khối A THPT Nghi Sơn - Thanh Hoá lần 1
Đề và đáp án thi thử ĐH khối A THPT Chu Văn An Hà Nội
Đề và đáp án thi thử ĐH khối A, B, D THPT Triệu Sơn
Đề và đáp án thi thử ĐH khối A chuyên Lý Tự Trọng_Cần Thơ

Chúc các bạn luyện đề hiệu quả!:)
 
H

hocmai.toanhoc

Đề thi thử ĐH trường THPT Lê Hồng Phong _Đắk Lắk do bạn Dao gửi. Thời gian làm đề 120 phút do đề có bỏ câu Bất đẳng thức và Hình học giải tích không gian. Các bạn làm thử xem mình được bao nhiêu điểm trong 120 phút.
de1_zpsc292dda0.jpg
 
H

hocmai.toanhoc

Ở đề này tại câu 3 giải phương trình có 2 cách làm: 1 cách giải = đặt ẩn phụ khá hay, còn 1 cách dùng cho lúc bí cần trâu bò chút :D
+ Cách 1:
Đk: x\geq 0,$ x\ne 1$
đặt $1-\sqrt x=t=> \sqrt x=1-t (t\ne 0)$
Ở đây ta sẽ sử dụng phép thế không toàn vào phương trình đầu tiên
cụ thể:
$pt<=>\frac {x^2}{t}=x+2(1-\sqrt x)<=>x^2=tx+2t^2 $
\Leftrightarrow $x^2-t^2=tx+t^2$
\Leftrightarrow $(x-t)(x+t)=t(x+t)$
\Leftrightarrow $(x-2t)(x+t)=0$
\Leftrightarrow $x+t=0, x=2t$
đến đây thì dễ rồi

+Cách 2: đặt ẩn giải phương trình bậc 4 :D
đặt $\sqrt x=t (t>0)$ khi đó ta có
pt\Leftrightarrow $t^4=(1-t)(t^2-2t+2)$
\Leftrightarrow$t^4+t^3-3t^2+4t-2=0$
ta sẽ phân tích $t^4+t^3-3t^2+4t-2=(t^2+at+b)(t^2+ct+d)$
các bạn nhân ra đồng nhất hệ số ta được a=-1,b=1,c=2,d=-2
=>$t^4+t^3-3t^2+4t-2=0$\Leftrightarrow $(t^2-1t+1)(t^2+2t-2)=0$
=>t......=>x............
 
Top Bottom