Hóa 11 Tổng hợp chương hidrocacbon

phamtruongan4399

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tư 2020
4
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
THPT HV
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 10 : Có 1,12 lít hỗn hợp X gồm H2, ankan, anken (ankan và anken cùng số nguyên tử cacbon), tỉ khối hơi của X đối với oxi là 0,575. Khi cho 560ml hỗn hợp X đi qua bình brom thấy 16g dung dịch Br2 5% mất màu đồng thời lượng bình tăng thêm 0,14 gam.
1. Xác định công thức phân tử ankan, anken.
2. Xác định thành phần % của hỗn hợp ban đầu theo thể tích.
3. Tính thể tích oxi cần đốt 1,12 lít hỗn hợp X.
 

phamtruongan4399

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tư 2020
4
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
THPT HV

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
mX = 0,92g
nX = 0,025 mol
m tăng = mAnken = 0,14
nBr2 = 0,005
-> Manken = 28 -> C2H4
-> ankan là C2H6
 
Top Bottom